Hướng dẫn xin Visa du lịch Mỹ

Những người đến Mỹ với mục đích tham quan giải trí có thể xin Visa “du lịch”.  Ký hiệu của loại Visa này là “B-2”.

Những người không xin Visa trước khi đến Mỹ có thể bị hãng hàng không từ chối không cho lên máy bay.

Những người có Visa loại B-2 có thể tham gia vào những hoạt động sau đây:

- Du lịch
- Thăm bạn bè, thân nhân
- Chữa bệnh
- Tham gia các cuộc hội thảo hoặc các hội nghị của tôn giáo hoặc các tổ chức xã hội.
- Tham gia các sự kiện âm nhạc, thể thao hoặc các sự kiện tương tự mang tính nghiệp dư.

Để xin loại Visa B-2, bạn cần phải chứng minh rằng:

- Bạn có ràng buộc chặt chẽ với nơi cư trú ở nước ngoài mà bạn sẽ không thể từ bỏ.
- Chuyến đi thăm Hoa Kỳ của bạn là một chuyến đi ngắn hạn và bạn sẽ rời khỏi Hoa Kỳ sau khi kết thúc chuyến thăm này.
- Bạn có khả năng tài chính phù hợp để chi trả mọi chi phí liên quan dến chuyến đi này.

Sẽ không có danh sách cụ thể những giấy tờ bạn cần nộp để chứng minh cho những vấn đề nêu trên.

Tuy nhiên, lấy ví dụ để chứng minh về nơi cư trú ở Việt Nam bạn có thể chỉ ra những ràng buộc của mình với đất nước này.  Bằng chứng về việc làm, ràng buộc về gia đình hoặc các mối quan hệ khác, hoặc giấy tờ sở hữu nhà cửa có thể thoả mãn được những yêu cầu này. Những giấy tờ quan trọng phải được nộp cùng với đơn xin Visa của bạn.  Những quyển hộ chiếu cũ trong đó có Visa đã được cấp trước đây cũng sẽ có ích cho bạn.

Chú ý: Thời hạn của Visa khác với thời hạn bạn được phép lưu trú tại Hoa Kỳ.  Khi bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ, bạn sẽ được kiểm tra bởi nhân viên của Cơ quan Nhập cư và Quốc tịch Hoa Kỳ.  Nhân viên này sẽ quyết định thời gian bạn được phép lưu trú tại Hoa Kỳ.  Việc gia hạn thời hạn lưu trú chí được chấp thuận vì những lý do bất khả kháng hoặc vì những mục đích nhân đạo khác.  Thời hạn lưu trú có thể được gia hạn thêm đối với những người nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo Visa loại B tối đa là 6 tháng.

Thủ tục nộp đơn: Xin hãy xem phần “Thủ tục nộp đơn xin thị thực”.

Do những quy định mới về an ninh, một số đơn xin Visa sẽ phải trải qua những thủ tục kiểm tra hoặc hành chính lâu hơn thường lệ.  Vì lý do quá trình xem xét đơn không thể đẩy nhanh tiến độ được, bạn cần phải nộp đơn xin Visa thật sớm, trước ngày dự định đi khá lâu và không nên mua vé máy bay cho đến khi bạn đã có Visa trong tay. Đương đơn nên hạn chế gọi điện đến Đại sứ quán để yêu cầu cung cấp thông tin về tình trạng hồ sơ của mình.  Đương đơn xin visa không bao giờ nên tự cho rằng đơn của mình sẽ được chấp thuận một cách tự động.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như dịch vụ hỗ trợ làm thủ tục visa nhanh nhất xin liên hệ công ty chúng tôi:

Công ty tư vấn du học, dịch thuật Âu Mỹ (AMEC)
Số 85 Trần Quốc Toản – Hà nội
Tel : 04 39411891/ 39411892 – Fax : 04 39411892
Email : amec-edu@fpt.vn
Web : http://amec.com.vn – http://duhoc360.com
Mobi : 0913228717

Từ khóa:   · · · · · · · · · ·