Hướng dẫn xin Visa kết hôn với kiều dân Pháp (Cần xin thẻ lưu trú)

Việc cấp thị thực tùy thuộc vào nơi cấp hộ chiếu: Xin mời những người có hộ chiếu được cấp tại Hà Nội hay Đà Nẵng tới nộp hồ sơ xin thị thực tại Đại Sứ Quán Pháp tại Hà Nội (57, phố Trần Hưng Đạo – Tel: 04-3944 57 00).

Những người mang hộ chiếu được cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc hiện đang cư trú tại đó, Đề nghị tới nộp hồ sơ xin thị thực tại Tổng Lãnh Sự Quán Pháp (27, đường Nguyễn Thi Minh Khai – Tel: 08 3829 72 31).

Không nộp hồ sơ xin thị thực ba tháng trước ngày đi.

- Người xin thị thực phải nộp lệ phí làm thủ tục hồ sơ bằng thẻ tín dụng quốc tế với số tiền là 99 euros trả bằng tiền đồng Việt nam theo tỷ giá tương đương ngay khi nộp hồ sơ và khoản tiền lệ phí này sẽ không được hoàn trả trong trường hợp thị thực xin bị từ chối.
– Một hồ sơ xin thị thực đầy đủ không có nghĩa là sẽ được cấp thị thực. Do vậy, người xin thị thực không nên mua vé máy bay trước khi chưa có kết quả trả lời.
– Thị thực xin sẽ bị từ chối đối với mọi khai báo không trung thực hay sử dụng bất cứ giấy tờ giả mạo nào trong hồ sơ.
– Những giấy tờ bản chính có thể phải xuất trình khi vào lãnh thổ Pháp, nếu thiếu đương sự có thể không được nhập cảnh.
– Đích thân đương sự phải trực tiếp đến nộp hồ sơ.

Hồ sơ xin thị thực gồm:

- Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 02 tờ khai xin thị thực dài hạn.
– 3 ảnh chứng minh thư mới chụp trrên phông màu trắng cỡ (3,5 x 4,5) : hai ành dán vào hai tờ khai; một ảnh nộp cùng hồ sơ
– Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn thị thực xin nộp cùng 02 bản phô-tô hộ chiếu
– Giấy chứng nhận đủ đIều kiện kết hôn do Tòa thị chính nơI sẽ tổ chức hôn lễ cấp
(Certificat de capacitộ à mariage)
– Giấy tờ chứng minh quốc tịch Pháp của người chồng (hoặc vợ) tương lai :

  • Hoặc chứng minh thư Pháp,
  • Hoặc giấy chứng nhận mang quốc tịch Pháp,
  • Hoặc bản sao một sắc lệnh công nhận mang quốc tịch Pháp
  • Hoặc giấy chứng nhận đăng ký vào sổ danh sách những người Pháp ở nước ngoài (Ví dụ: thẻ lãnh sự còn gíá trị).

- Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập: bảng thuế thu nhập mới nhất và bảng lương của 03 tháng gần nhất của người chồng hoặc vợ ở Pháp
– Giấy tờ nhà ở: giấy sở hữu nhà đất hay hợp đồng thuê nhà
– Giấy chứng nhận đón tiếp có gía trị ít nhất 3 tháng do Tòa thị chính nơi ở của chồng hoặc vợ Pháp
– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính cá nhân của người xin thị thực: tài khoản và thẻ tín dụng quốc tế có khoản tiền là 4.500 USD

Vé máy bay và bảo hiểm y tế hồi hương chỉ yêu cầu xuất trình khi thị thực được đồng ý cấp.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như dịch vụ hỗ trợ làm thủ tục visa nhanh nhất xin liên hệ công ty chúng tôi:

Công ty tư vấn du học, dịch thuật Âu Mỹ (AMEC)
Số 85 Trần Quốc Toản – Hà nội
Tel : 04 39411891/ 39411892 – Fax : 04 39411892
Email :

amec-edu@fpt.vn

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it


Web : http://amec.com.vn – http://duhoc360.com
Mobi : 0913228717