Khám sức khỏe Du học Úc

Khám sức khỏe là bước bắt buộc trong quá trình xin visa du học Úc. Việc này tuy không khó nhưng có thể khiến nhiều bạn bỡ ngỡ khi không biết phải khám ở đâu, quy trình như thế nào…

Khám sức khỏe du học Úc đơn giản nếu biết quy trình

Khám sức khỏe du học Úc đơn giản nếu biết quy trình

Theo Đại sứ quán Úc, quy trình khám sức khỏe xin visa du học Úc như sau:

1. Đặt cuộc hẹn với một trong số các bác sĩ đã được chỉ định, xem http://www.immi.gov.au/contacts/overseas/v/vietnam/panel-doctors.htm để biết thêm chi tiết.

2. Điền đầy đủ thông tin trong phần “Chi tiết về đương đơn” trong Mẫu đơn 26 và 160 – mẫu đơn khám sức khỏe có tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc; hoặc đương đơn cũng có thể tải chép miễn phí từ các trang web sau:

Mẫu đơn 26 – Mẫu đơn khám sức khỏe cho đương đơn xin thị thực Úc, xem: http://www.immi.gov.au/allforms/pdf/26.pdf

Mẫu đơn160 – Mẫu đơn chụp hình phổi cho đương đơn xin thị thực Úc, xem:

http://www.immi.gov.au/allforms/pdf/160.pdf

3. Dán hình cỡ Hộ chiếu vào góc trên bên phải của mỗi mẫu đơn;

4. Đến gặp bác sĩ đã được chỉ định để khám sức khỏe theo hẹn, mang theo các mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin cùng Hộ chiếu * Việt nam để kiểm tra nhân dạng;

5. Nộp hồ sơ xin thị thực du học hoàn chỉnh kèm theo tất cả các giấy tờ được yêu cầu cùng biên lai của bác sĩ đã được chỉ định xác nhận việc khám sức khỏe đã được hoàn tất.

* Xem thêm: Học bổng Du học Úc 2014Học bổng chính phủ Úc năm 2014

* THÔNG TIN QUAN TRỌNG: chỉ những Hộ chiếu Việt Nam bản chính và có chữ ký của người mang Hộ chiếu mới được chấp nhận dùng để kiểm tra nhân dạng khi quí vị đi khám sức khỏe.

* Những thay đổi về thủ tục khám sức khỏe dưới đây được áp dụng đối với tất cả các đơn xin thị thực nộp từ thứ Hai, ngày 28 tháng 02 năm 2011.

Nếu bạn được yêu cầu đi khám sức khỏe liên quan đến hồ sơ xin thị thực của bạn,

Bạn sẽ không còn được đi khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin thị thực; và

Bạn sẽ không còn phải điền mẫu khám sức khỏe hoặc mang theo hình khi đến khám.

Thay vào đó, sau khi bạn nộp hồ sơ xin thị thực, văn phòng xét thị thực sẽ thông báo cho bạn biết – bằng cách gửi thư hoặc thư điện tử – mã số riêng (gọi là HAP ID) cho mỗi đương đơn xin thị thực phải đi khám sức khỏe.

Bạn phải xin một cuộc hẹn với một trong các phòng khám đã được phía Úc chấp thuận, và mang theo HAP ID của bạn cùng hộ chiếu bản gốc đến cuộc hẹn của bạn. Phòng khám sẽ chụp hình cho bạn và có thể tiến hành đánh giá sức khỏe theo yêu cầu thông qua hệ thống điện tử bảo mật gọi là “eHealth”.

Xin lưu ý rằng những sắp xếp này không áp dụng đối với Phòng khám gia đình Đà Nẵng.

Để biết thêm thông tin

Yêu cầu về sức khỏe đối với việc nhập cảnh Úc, xem: http://www.immi.gov.au/allforms/health-requirements/

Chi tiết liên lạc của các phòng khám đã được chấp thuận, xem: http://www.immi.gov.au/contacts/panel-doctors/

 

Từ khóa:   ·