3 ưu điểm khi du học Úc bậc trung học phổ thông

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng, du học từ cấp 3 – nghĩa là khi con cái chưa đủ 18 tuổi, sẽ hại nhiều hơn lợi. Vì đây là khoảng thời gian tâm sinh lí của con cái phát triển nhất, rất cần tới sự quan tâm và bên cạnh của cha mẹ. Tuy nhiên, những lợi ích của việc du học ngay từ khi còn là vị thành niên được liệt kê dưới đây sẽ phần nào giúp cha mẹ có cái nhìn khách quan và đa chiều hơn khi quyết định những dấu chấm vàng trong cuộc đời của con cái sau này.

hoc thpt tai Uc

I.  Nâng cao kĩ năng sống của bản thân

Như bao học sinh, sinh viên khi học tập xa nhà và thiếu đi sự che chở của cha mẹ, du học sinh sẽ phải tự mình lo liệu và chi tiêu toàn bộ cuộc sống của mình. Bên cạnh nguồn hỗ trợ chủ yếu từ cha mẹ, du học sinh có thể tự tìm kiếm những công việc làm thêm để trang trải những hoạt động khác. Ngoài ra, khi sinh sống tại nước ngoài, những nguy hiểm và rủi ro sẽ tăng lên gấp bội. Điều này đòi hỏi các bạn trẻ phải thực sự cảnh giác và kiềm chế cũng như rèn luyện bản lĩnh để vượt qua mọi từng bước khó khăn. Ngoài ra, nếu cho con đi học ở độ tuổi THPT, bạn cũng có thể thường xuyên sang chăm sóc con cái dưới 18 tuổi.

II.   Được thừa hưởng nền giáo dục uy tín và chất lượng bậc nhất thế giới

Nền giáo dục của Úc được công nhận trên toàn thế giới, và được đầu tư hàng tỉ đô la mỗi năm. Du học sinh sẽ được học tập và giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên chất lượng và hưởng cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Theo học sớm tại những cơ sở giáo dục tốt sẽ giúp con cái sớm phát triển hết bản thân và định hướng, theo đuổi đam mê và khả năng của mình.

Úc hay New Zealand, Canada đều là những nước vô cùng phát triển, nền giáo dục của họ đặt ra cho học sinh sự thoải mái trong khuôn khổ. Nghĩa là, ngoài những giờ giải trí, học sinh sẽ được chỉ dẫn và tư vấn từng bước. Nhờ thế, học sinh phải biết các ổn định và kết nối với nhau hơn, tự lập sớm hơn. Họ tập trung thực tế vào những chuyên ngành đào tạo xuất hiện ở các bậc đại học như:kinh tế, kĩ thuật, thương mại.

20130627010507

Điểm đặc biệt của THPT Úc chính là du học sinh có thể chọn lựa những trường dành riêng cho nữ/ nam sinh mà ở nước ta hoàn toàn không có. Theo các nghiên cứu, khả năng tiếp thu và nhận thức có sự chênh lệch và khác biệt giữa nam và nữ. Đây cũng là một trong những yếu tố đáng cân nhắc.

III.   Ưu tiên hơn khi học lên đại học

Hệ thống giáo dục phổ thông của Úc giống với Việt Nam. Học sinh sau khi kết thúc lớp 12 sẽ chuyển sang bậc đại học. Du học khi còn ở độ tuổi học THPT, nền giáo dục tại Úc không yêu cầu chứng chỉ IELTS. Đặc biệt, một số trường còn dựa trên kết quả tốt nghiệp THPT để xét vào đại học. Càng du học sớm, đồng nghĩa với việc tiếp xúc với nền văn hóa bản địa càng nhiều, được hòa mình vào ngôn ngữ – nhịp sống hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn bớt bỡ ngỡ hơn khi học tập cũng như cuộc sống thường ngày.

Học sinh sau khi học hết lớp 11 có thể lên học luôn hệ dự bị 1 năm rồi chuyển tiếp lên khóa đại học hoặc học các khóa học nghề Certificate IV (học hết lớp 10 được đăng kí học các khóa học nghề (vocational/work training programs) từ trình độ thấp nhất là Certificate I đến Certificate III, tùy theo khả năng của học sinh. Thời gian học tập và sinh sống càng lâu đồng nghĩa với cơ hội định cư việc làm càng cao.

Để nhận thông tin và được tư vấn cụ thể về học bổng du học Úc đăng ký ngay với Amec:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website:  www.duhocuc.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocuc360

Văn phòng Hà Nội:
14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39411 891 Email: vphanoi@amec.edu.vn
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Số 641, đại lộ 3/2, P.6, Q.10, Tp HCM
Điện thoại: (08)39575201 Email: vphcm@amec.edu.vn
Từ khóa:   ·