7 thế mạnh của các trường đại học Úc

Theo thống kê năm 2014, Úc đã vượt mặt Canada để đứng vị trí số 3 trong danh sách các nước có lượng du học sinh theo học đông nhất thế giới chỉ sau Anh và Mĩ. Có thể nói, đây là một trong những tín hiệu đáng mừng cho thấy Úc càng ngày càng chú trọng đến giáo dục. Đây được coi là ngành công nghiệp quyền lực chi phối các ngành công nghiệp khác trong xã hội. Hãy cùng Amec tìm hiểu xem những cái nhất của các trường đại học tại Úc nhé:

1.  Những ngành nghề đang “hot” và có cơ hội định cư cao nhất tại Úc

Chính phủ Úc ưu tiên định cư những ngành nghề thiếu nhân lực như: y học, kĩ sư chuyên ngành, y tá và các nghề liên quan đến thiết kế, Kế Toán Viên – ứng viên phải đạt điểm tiếng Anh thấp nhất là IELTS 7.0 ( không môn nào <7). Vì vậy, nếu bạn có dự định du học những chuyên ngành này thì Úc chính là địa điểm lí tưởng phải không nào?

2.  Perth là thành phố du học hấp dẫn nhất nước Úc

Năm 2012, The Economist Intelligence Unit đã xếp hạng thành phố Perth đứng thứ 9 trên toàn thế giới với danh hiệu “thành phố đáng sống trên thế giới”. Trước đó vào năm 2006, Lonely Planet cũng đã bình chọn Perth là thành phố tương lai toàn cầu. Sự hấp dẫn của địa danh đến từ chất lượng cuộc sống của sinh viên được đảm bảo, chi phí sinh hoạt hợp lí, mức lương tốt nghiệp cao nhất nước, . Về khoản đi lại, sinh viên được giảm đến 49% phí dịch vụ nếu di chuyển trong vùng tiểu bang.

city-streets-perth

3. Các trường đại học tốt nhất

Không chỉ cân nhắc địa điểm mà ngay chính môi trường học tập cũng cần phải cân nhắc kĩ lưỡng. Dưới đây là danh sách các trường đại học có chất lượng giáo dục và đào tạo tốt nhát dựa theo bảng xếp hạng của Qs Top Ranking tính theo năm học 2014 – 2015:

Bang Tên trường Thứ hạng tại Úc Thứ hạng trên thế giới
New South Wales Đại học Sydney 3 37
Victoria Đại học Melbourne 2 33
Queensland Đại học Queensaland 4 43
Tây Úc Đại học Tây Úc 7 89
Nam Úc Đại học Adelaide 8 100
Canberra Đại học Quốc gia Úc 1 25
Đại học Sydney - ngôi trường nổi tiếng tại Úc

Đại học Sydney – ngôi trường nổi tiếng tại Úc

4.  Ngôi trường có đông sinh viên quốc tế theo học nhất

Nếu xét trên đại bàn nước Úc, đại học Monash là ngôi trường có số sinh viên quốc tế theo học đông nhất, chiếm 35%. Tuy nhiên, nếu tính cả lượng sinh viên tại nhiều cơ sở khác trên toàn thế giới thì đại học RMIT lại đứng vị trí đầu tiên với khoảng 28000 sinh viên.

5.  Ngôi trường có học phí thấp nhất

Đại học Divinity là ngôi trường có học phí thấp nhất tại nước Úc nhưng lượng sinh viên theo học tại đây là vô cùng ít. Nhà trường là tập hợp của những trường tôn giáo: đạo cơ đốc và thần học là những môn học chính được giảng dạy tại đây.

6.  Ngôi trường sở hữu kí túc xá hoành tráng nhất

Đại học Murdoch sở hữu cơ sở vật chất tốt nhất tại Úc. Tiêu chí này được xét phần lớn dựa trên diện tích rộng lớn với 227 hecta, không gian xanh và thiết kế tối ưu nhất để sinh viên trong trường có thể kết hợp học tập, thực hành và thư giãn. Nhà trường cũng vô cùng chú trọng đến khâu đầu tư thiết bị cơ sở vật chất đáp ứng như cầu nghiên cứu của sinh viên.

murdoch uni

>> https://www.duhocuc.info.vn/du-hoc-uc-2015-voi-nhieu-co-hoi-tai-dai-hoc-murdoch.html

7.  Ngôi trường có đội ngũ giáo viên đông đảo nhất

Bên cạnh việc đề cập đến cơ sở vật chất, học phí thì giảng viên cũng là một trong những yếu tố nổi bật để du học sinh cân nhắc. Trường Đại học Queensland hiện đang giữ vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng. Nhà trường có có 3930 giảng viên toàn thời gian, trong đó 85% đã có bằng tiến sĩ. Chính vì vậy, học bổng của ngôi trường này được rất nhiều sinh viên “nhòm ngó tới” nhưng do tỉ lệ chọi cao nên khả năng đạt được học bổng là rất thấp.

Để nhận thông tin và được tư vấn cụ thể về thủ tục du học Úc đăng ký ngay với Amec:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn - www.duhocuc.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocuc360

Văn phòng Hà Nội:
Tầng 2 tòa nhà 14 – 16 Hàm Long, HK, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39411 891 Email: vphanoi@amec.edu.vn
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Số 641, đại lộ 3/2, P.6, Q.10, Tp HCM
Điện thoại: (08)39575201 Email: vphcm@amec.edu.vn
Từ khóa:   ·