Cập nhật điều kiện Du học Úc mới nhất 2018

Chuẩn bị hết năm 2017, chắc hẳn điều các bạn du học sinh đang tìm kiếm chính là liệu trong năm 2018, chính sách du học Úc có gì thay đổi hay không. Hãy cùng AMEC tìm hiểu thông tin chi tiết về những thay đổi cơ bản của chính sách visa du học Úc 2017 – 2018  trong bài viết dưới đây nhé.  

1. Áp dụng khung đánh giá rủi ro mới

Để thu hút du học sinh quốc tế, hệ thống visa mới SSVF được chính phủ Úc cải cách theo hướng đơn giản hơn và có lợi cho sinh viên, nới lỏng một số điều kiện du học Úc vốn được xem là khá nghiêm ngặt, đồng thời giúp duy trì tổng thể mức độ trung thực của chương trình visa du học Úc. Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới quyết định đơn giản hóa 8 loại visa sinh viên quốc tế khác nhau trước đây về còn 2 loại visa du học mới là Subclass 500 dành cho sinh viên quốc tế, và Subclass 590 dành cho phụ huynh hay người giám hộ (Các Subclass 570, 571, 572, 573, 574, 575, 576 dành cho sinh viên quốc tế trước đây đều không còn nữa).

Cập nhật điều kiện Du học Úc mới nhất 2018

Hệ thống SSVF đồng thời đưa ra một khung đánh giá rủi ro xuất nhập cảnh chung mới. Khung đánh giá này giúp chính phủ Úc tiết kiệm chi phí và quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn. Yêu cầu của hồ sơ xin visa sẽ phụ thuộc vào mức độ rủi ro về di trú của quốc gia của sinh viên đó, cũng như uy tín của trường tại Úc. Cấp độ 1 đại diện cho nguy cơ nhập cư thấp và cấp độ 3 đại diện cho nguy cơ nhập cư cao nhất. Cấp độ càng cao thì người nộp hồ sơ đăng ký sẽ phải nộp nhiều giấy tờ chứng minh việc xin visa là nhằm phục vụ cho mục đích học tập hơn.

Kể từ tháng 6/2017, mô hình xét duyệt mức độ rủi ro được kết hợp giữa hai yếu tố – quốc tịch của người đăng ký và tổ chức giáo dục theo học. Dựa theo khung xét duyệt này, sẽ có 2 mức độ xét duyệt là Streamline (S) – xét duyệt đơn giản và Regular (R) – xét duyệt thông thường:

  • Yêu cầu bằng chứng ở mức độ thông thường: Người đăng ký thường được yêu cầu nộp giấy tờ chứng minh về trình độ Tiếng Anh và chứng minh tài chính.
  • Yêu cầu bằng chứng ở mức độ ưu tiên: Người đăng ký sẽ không bị yêu cầu phải nộp bằng chứng về trình độ Tiếng Anh và chứng minh tài chính.

2. Khung xét duyệt mức độ rủi ro:

Mức độ rủi ro của tổ chức giáo dục

Mức độ rủi ro của quốc gia

1

2 3

1

S

S

S

2 S S

R

3 S R

R

Để chắc chắn hơn mình đáp ứng đủ điều kiện theo khung trên, du học sinh quốc tế nên nộp thử hồ sơ thông qua công cụ xét duyệt rủi rõ trên website của đại sự quán Úc, nhờ đó, sinh viên có thể biết được mình đang thiếu ở đầu và đáp ứng yêu cầu của chính phủ Úc đến giai đoạn nào.

3. Các yêu cầu cụ thể về tiếng Anh

Theo chương trình SSVF, các loại giấy tờ sinh viên cần nộp chi tiết dưới đây:

  • Bằng chứng về bảo hiểm sức khỏe dành cho du học sinh
  • Chăm sóc phúc lợi (nếu có)
  • Sức khỏe và hạnh kiểm
  • Bằng chứng đăng ký khóa học
  • Mục đích nhập cảnh ngắn hạn chính đáng.

Trong đó: 

* Với mức độ (S) xét duyệt đơn giản:

Giấy tờ cần nộp khá đơn giản, sinh viên chỉ cần cung cấp Confirmation of Enrolment – Giấy xác nhận của Tổ chức giáo dục để xác nhận yêu cầu về trình độ tiếng Anh cũng như tài chính của mình. Tuy nhiên Lãnh sự quán Úc vẫn có quyền yêu cầu nộp bằng chứng bổ sung (nếu cần thiết).

* Tại mức độ xét duyệt thông thường (R):

Ở mức độ xét duyệt này, sinh viên phải nộp đầy đủ bằng chứng về trình độ tiếng Anh cũng như Tài chính. Cụ thể như sau:

Chứng chỉ tiếng Anh Điểm tối thiểu Điểm tối thiểu và bổ sung thêm ít nhất 10 tuần ELICOS Điểm tối thiểu và bổ sung thêm ít nhất 20 tuần ELICOS
IELTS 5.5 5 4.5
TOEFL 527 500 450
TOEFL iBT 46 35 32
Cambridge English: Advanced 162 154 147
Pearson Test of English Academic 42 36 30
Occupational English Test Đỗ bài kiểm tra

 Đáp ứng đủ nhu cầu cụ thể như ở bảng trên, bạn hoàn toàn có khả năng du học tại Úc.

Cập nhật điều kiện Du học Úc mới nhất 2018 2

 4. Không cần chứng minh khả năng tài chính

Hiện tại, Úc đang nổi bật với chương trình du học không cần chứng minh tài chính. Bạn chỉ cần nộp hồ sơ vào các trường có trong danh sách của chương trình này, là bạn có thể tới Úc theo học mà không cần có đáp ứng các yêu cầu ngặt nghèo về chứng minh tài chính tại Úc như trước kia.

Trước khi đi du học, việc tìm hiểu các thủ tục cần thiết là vô cùng quan trọng. Hi vọng rằng các bạn sẽ có những thông tin bổ ích khi tham khảo bài viết này để sẵn sàng chuẩn bị cho con đường du học phía trước nhé.

 

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT TỪ AMEC:

Hiện tại AMEC đang triển khai chương trình ƯU ĐÃI cực kì hấp dẫn cho các bạn học sinh đăng kí và nộp hồ sơ cho kì nhập học 2018! Ưu đãi gồm có:

  • Tặng Học bổng khóa tiếng IELTS tại Học viện Anh Ngữ Thùy ED
  • Giảm trực tiếp $200 phí dịch vụ tại AMEC

Thời hạn áp dụng từ 01.12.2017 đến 31.01.2018 duy nhất tại VP AMEC Hà Nội: Tầng 2, tòa nhà số 14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hãy nhanh tay đăng kí để được AMEC trực tiếp liên hệ tư vấn miễn phí và nhận quà ưu đãi nhé, quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng để lại thông tin dưới đây:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn www.duhocuc.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocuc360

VP Hà Nội: Số14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 024 39411891 – 39411892

Fax: 024 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 028 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa:   · · · ·