Chi phí du học Úc

chi phí du học úcDu học Úc: Học tập tại Úc cũng là lựa chọn của nhiều du học sinh Việt  Nam bởi tỷ lệ visa cao. Hãy cùng tìm hiểu về chi phí du học tại Úc nếu bạn có dự định học tập tại đất nước này nhé!

Trước đây, chi phí sinh hoạt và học tập tại Úc thấp hơn so với du học tại Anh quốc và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, vài năm qua, tỷ giá đồng đô Úc tăng khiến du học sinh Việt đau đầu vì chi phí du học ở xứ chuột túi bỗng dưng đắt hơn cả Anh, Mỹ.

Ngoài việc đóng học phí trước khi vào học, một số trường có thể yêu cầu du học sinh đóng thêm một số lệ phí khác như lệ phí gia nhập hội sinh viên học sinh, lệ phí thư viện và phòng thí nghiệm, lệ phí sử dụng các tiện nghi thể thao, lệ phí phụ như du ngoạn, sách vở, văn phòng phẩm và các vật liệu cần thiết khác cho một số khóa học.

Tất cả các loại học phí đều được miễn thuế GST (thuế hàng hóa và dịch vụ). Chi phí trung bình của một du học sinh tại Úc khoảng 335 AUD/tuần, bao gồm các chi phí về chỗ ở, thực phẩm, quần áo, giải trí, điện thoại, di chuyển, du lịch trong và ngoài nước, và các chi phí bất ngờ.

Riêng đối với du học sinh theo học chương trình phổ thông, chi phí khoảng 275 AUD/tuần, bao gồm chỗ ở, thực phẩm, giải trí, di chuyển,và các vật dụng liên hệ. Khoản chi phí trung bình này được ước lượng một cách thực tế, tuy nhiên chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào cơ sở giáo dục, khóa học và cách sống của từng cá nhân.

 

Bậc đại học

Các khóa học cơ bản:                9.000-14.000 AUD

Chương trình cử nhân:           14.000-35.000 AUD

Chương trình sau đại học:      15.000-36.000 AUD

Trường đào tạo và dạy nghề:  5.000 – 20.000 AUD

Trường phổ thông:                    6.000-30.000 AUD

Đào tạo Anh ngữ:                       12.000-19.000 AUD

Mức học phí trong một năm học dao động tùy thuộc vào trường, vùng mà du học sinh chọn. Ngoài học phí, du học sinh còn cần một khoản kha khá cho chi tiêu hằng tháng (1.500-2.000 AUD cho tiền nhà, ăn uống, đi lại…), tiền bảo hiểm… Tuy nhiên, những sinh viên có thị thực có thể đi làm bán thời gian 20 giờ/tuần trong kỳ học, làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ để trang trải sinh hoạt phí.

Theo: Doanh nhân SG

Từ khóa:   · ·