Chính phủ Úc quyết tâm thu hút du học sinh

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo và thu hút thêm các du học sinh, chính phủ Úc tiếp tục cải tiến thủ tục du học theo hướng đơn giản hóa và hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Cụ thể, Theo thông báo của cơ quan di trú Úc, bắt đầu từ ngày 22/3/2014, học sinh đăng ký các khóa học hoặc gói khóa học cấp độ đại học trở lên tại 60 trường đại học, cao đẳng, học viện… được hưởng bậc xét visa ưu tiên:

Đơn giản hóa Thủ tục Du học Úc

  • Thứ nhất: Học sinh có thể đăng ký lộ trình bao gồm một hoặc nhiều khóa từ Tiếng Anh – Chứng chỉ – Dự bị – Cao đẳng – Đại học, vẫn được tính là cấp độ đại học; Tiếng Anh – Dự bị thạc sĩ – Thạc sĩ vẫn được tính là cấp độ thạc sĩ. Trường cung cấp các khóa phụ phải là trường đối tác được công nhận của trường cung cấp khóa học đại học hoặc thạc sĩ, tiến sĩ.
  • Thứ hai: Học sinh cần thể hiện rõ ràng mục đích đi du học và kế hoạch quay về Việt Nam rõ ràng.
  • Thứ ba: Học sinh được phép sang Úc học tiếng Anh từ trình độ cơ bản, không bắt buộc có chứng chỉ IELTS tối thiểu ban đầu. Như vậy, so với các quốc gia như Anh, Mỹ… quy định này có lợi rất nhiều cho sinh viên Việt Nam.
  • Thứ tư: Học sinh không cần chứng minh nguồn gốc tài chính, số tiền trong sổ tiết kiệm với cơ quan cấp xét visa và đã đóng cho trường đảm bảo đủ tiền học phí, sinh hoạt phí, đi lại, bảo hiểm trong năm đầu tiên.
  • Thứ năm: Học sinh không cần trực tiếp nộp hồ sơ xin visa mà có thể ủy quyền cho công ty tư vấn du học.

Tăng quyền tự chủ cho các trường trong việc chọn du học sinh

Việc cơ quan Di trú Úc cho phép thêm 19 trường cao đẳng, học viện…(non-university) và bậc xét visa ưu tiên tạo điều kiện cho học sinh được học các chương trình với chi phí thấp hơn, thực hành cao hơn. Điển hình như chương trình cử nhân kinh doanh tại học viện Kent ở Melbourne và Sydney với chi phí chỉ chưa đến 11.000 AUD/năm (chưa đến 200 triệu VND). Hoặc tại ICMS Sydney các chương trình thực tập hưởng lương cũng đặc biệt chú trọng, vừa nâng cao tính thực tế, vừa làm đẹp hồ sơ sau tốt nghiệp và bù đắp một phần chi phí cho học sinh. Học sinh sẽ được đi làm full time trong 4 tháng khóa cao đẳng, 9 tháng khóa cử nhân và 6 tháng khóa thạc sỹ với thu nhập từ 20 – 24 AUD/giờ.

Để biết thêm thông tin chi tiết học bổng du học Úc năm 2014 mời các bạn liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn  - www.duhocuc.info.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocuc360

Từ khóa:   ·