Chuẩn bị những gì cho chuyến bay đến Úc

Là du học sinh, chắc hẳn lần bay đầu tiên tới ÚC khiến bạn vừa lo lắng, hồi hộp vừa háo hức. Bởi Úc khá lớn, thường thì bạn sẽ không thể bay thẳng đến địa điểm học ngay, hoặc khả năng cao sẽ phải đổi chuyến bay nội địa tại Việt Nam để khởi hành tại các thành phố lớn. Những phát sinh này không quá khó khăn, tuy nhiên chuẩn bị trước từ sớm sẽ giúp bạn có được một chuyến đi thuận lợi và thành công!

du học Úc

 1. Tìm hiểu sân bay và đường bay

Một số thành phố lớn tại Úc có hai sân bay trở lên, bạn hãy kiểm tra kĩ lưỡng để đảm bảo đến đúng sân bay bạn cần. Với những bạn còn “lạ nước lạ cái”, quãng đường từ sân bay tới nhà có thể mang lại thách thức lớn, chuẩn bị càng sớm, bạn càng nắm thế chủ động. Trong trường hợp xấu nhất bạn đã đến sân bay nhưng không biết đường về nhà, hãy ưu tiên sử dụng các phương tiện công cộng hay thậm chí là taxi. Một số trường Đại học có chương trình đón sinh viên quốc tế tại sân bay, bạn có thể tận dụng điều này và liên hệ trước với nhà trường để được hỗ trợ tốt nhất.

2.  Sẵn sàng giấy tờ

Khi gặp hải quan, bạn cần xuất trình nhiều loại giấy tờ bắt buộc để chứng tỏ mình nhập cảnh hợp pháp. Tất cả các hành khách khi đến Úc đều phải điền vào tờ khai IPC và nộp cho nhân viên phụ trách.

Du học sinh quốc tế đến Úc cũng bị yêu cầu trình các giấy tờ liên quan đến khóa học. Bất kể theo học bậc Đại học hay Sau Đại học, bạn sẽ được cấp thị thực loại 573. Tương tự, sinh viên nghiên cứu Sau Đại học sẽ được cấp visa 574. Một loại giấy tờ cũng vô cùng quan trọng nữa là thư nhập học của nhà trường.

Trường hợp không có những giấy tờ theo đúng yêu cầu, bạn có thể sẽ không được phép nhập cảnh vào Úc. Nếu phát sinh những vấn đề liên quan đến nhân thân, bạn có thể sẽ phải trải qua một cuộc phỏng vấn được ghi âm ngay tại sân bay.

Với tất cả những lí do trên, bạn cần mang theo bên mình toàn bộ giấy tờ của mình trong suốt thời gian bay. Tuyệt đối không để giấy tờ trong hành lí ký gửi, bởi bạn sẽ phải qua bộ phận hải quan kiểm tra, trước khi được nhận lại hành lí của mình.

 3. Cảnh giác và đề phòng bất trắc

Bên cạnh những giấy tờ quan trọng đã nói trên (hộ chiếu, visa, tờ khai IPC, giấy nhập học), bạn cũng nên mang theo thông tin hay địa chỉ trường Đại học của mình. Trong trường hợp phát sinh vấn đề, đây sẽ là “phao cứu sinh” bạn có thể nắm lấy, để nhân viên an ninh có thể gọi điện xác nhận với trường.

Một vài trường hợp hy hữu, có những du học sinh không may gặp phải những sự cố như hoãn chuyến bay, mất hành lí… nhưng nỗi lo lắng của chính bạn thường lấn át tất cả. Vượt qua được nỗi sợ hãi sẽ giúp bạn nhiều nhất, vì thế, hãy thả lỏng, giữ đầu óc thư thái và tìm tới sự giúp đỡ của những nhân viên sân bay để nhanh chóng giải quyết vấn đề.

 

Để nhận thông tin và được tư vấn cụ thể về chương trình du học Úc đăng ký ngay với Amec:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website:  www.duhocuc.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocuc360

Văn phòng Hà Nội:
14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39411 891 Email: vphanoi@amec.edu.vn
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Số 641, đại lộ 3/2, P.6, Q.10, Tp HCM
Điện thoại: (08)39575201 Email: vphcm@amec.edu.vn

 

Từ khóa: