Cựu sinh viên ĐH New South Wales chia sẻ kinh nghiệm du học Úc

Bắt đầu một chuyến du học chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên, theo Nguyễn Thị Thu Trang, cựu sinh viên ĐH New South Wales, thách thức lớn nhất vẫn nằm phía sau, chính là khoảng thời gian học tập và hoàn thành chương trình học, đặc biệt là tại Úc. Thu Trang chia sẻ, để học tập thành công ở Australia, bạn không những cần phải chăm chỉ mà còn cần kĩ năng quản lý thời gian và cân bằng công việc.

Hiện tại, Trang đang đang làm việc tại công ty Ernst & Young, Sydney, Australia sau khi tốt nghiệp đại học South Wales. Trước khi du học tại Australia, cô bạn đã có sự chuẩn bị khá kĩ càng và đã trải qua khóa Dự bị Đại học của Trường. Sự chuẩn bị đó đã giúp Trang vượt qua áp lực học tập và có những thành công đáng kể trong công việc hiện tại tại Úc.

1. Trôi chảy tiếng Anh

Mặc dù đã trang bị vốn tiếng Anh cực kì kĩ càng, nhưng Trang vẫn rất sốc khi thực sự giao tiếp với người bản xứ. Họ nói với tốc độ rất nhanh, cả bạn học lẫn giảng viên, do đó, để theo kịp tốc độ giảng dạy, Trang chia sẻ rằng nên xem nhiều các chương trình về giao tiếp, thay chỉ chỉ đơn thuần học theo sách vở để đi thi Ielts.

cuoc-song-du-hoc-sinh-canada
2. Tích cực phản biện

Ở Úc, thay vì thụ động chờ giảng dạy, bạn hãy chủ động hỏi và phản biện khi nhận được thông tin bạn cho rằng trái chiều với quan điểm của bạn. Cách học này sẽ khiến các môn học trở nên thú vị, bạn sẽ tự tin và dễ dàng hòa nhập với trường lớp hơn.

3. Kĩ năng hòa nhập

Trang chia sẻ rằng cô bạn đã bị sốc thực sự bởi dù đã rất nỗ lực, Trang vẫn không thể theo kịp các bạn cùng lớp. Sau một thời gian, Trang phát hiện ra mình cần phải trao đổi nhiều hơn, từ đó sẽ có được sự giúp đỡ của các bạn xung quanh, khiến cuộc sống học tập của cô bạn trở nên dễ chịu hơn.

Ngoài ra, kĩ năng quản lý công việc cũng rất quan trọng, bởi khi mùa thi đến, bạn sẽ bị “ngập lụt” trong kiến thức, deadline và tình trạng không biết học môn gì đầu tiên. Sắp xếp một thời gian biểu khoa học là một điều vô cùng cần thiết nếu bạn muốn “sống sót” qua các kì thi vô cùng áp lực tại Úc.

Ngoài ra, với các môn xã hội, nhà trường sẽ khuyến khích bạn tự tìm hiểu các thông tin từ các bảo tàng, các chương trình và đội nhóm bên ngoài, việc này cũng sẽ tốn tương đối thời gian của bạn. Hãy đảm bảo sử dụng khoảng thời gian này thật hiệu quả để có điểm số cao nhé.

du-hoc-uc-co-duoc-lam-them-khong

4. Hoạt động ngoại khóa

Việc học hành rất bận rộn, tuy nhiên Trang chia sẻ rằng các bạn không nên dành hết thời gian chỉ cho việc học và thi cử. Thư giãn là điều rất cần thiết, nếu bạn không muốn bị strees khi theo học tại đây. Tham gia một câu lạc bộ ngoại khóa như nhảy salsa sẽ giúp bạn mở rộng mối quan hệ, thư giãn đầu óc và học tập hiệu quả hơn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không quá ham vui mà quên mất việc học tập nhé, bởi chủ yếu mục đích sang Úc của bạn là để học tập mà.

Việc học tập tại Úc đúng là rất khó khăn lúc ban đầu, tuy nhiên Trang chắc chắn rằng việc dù vậy, các bạn sẽ quen dần và có thể vượt qua được. Với chia sẻ của Trang, AMEC chúc các bạn sẽ có những bí quyết của riêng mình để “đại thắng” du học Úc và đạt được thật nhiều thành công nhé.

 

Từ khóa:   ·