Danh sách các trường đại học thành phố Adelaide

Adelaide là thủ phủ của Nam Úc và là thành phố lớn thứ năm ở Úc. Nơi đây có khí hậu Địa Trung Hải với đặc điểm khô nóng về mùa hè và lạnh ẩm về mùa đông. Vẻ đẹp thanh nhã và lòng hiếu khách của người dân, Adelaide đã thu hút một lượng lớn sinh viên và du khách quốc tế đến học tập, du lịch và làm việc. Chính vì vậy, đây được coi là bang của những người nhập cư với cộng đồng nhập cư đến từ hơn 200 quốc gia trên thế giới, trong đó rất đông người Việt sinh sống.

Tất cả các vùng trong bang đều không quá xa so với thủ phủ Adelaide nên việc đi lại khá thuận tiện. Bang Nam Úc còn là xứ sở của hơn 400 lễ hội nổi tiếng toàn nước Úc. Về giáo dục, Nam Úc nói chung và Adelaide nói riêng có hệ thống cơ sở giáo dục tầm cỡ thể giới với những khóa học được công nhận quốc tế. Các trường công lập tại Nam Úc cung cấp chế độ chăm sóc và dịch vụ chất lượng cao cho mọi sinh viên. Hiện tại, Adelaide có một số trường đại học chính: đại học Adelaide (AU), đại học Flinders (FU), và đại học Nam Úc (UNISA).

Để tìm nhà tại thành phố Adelaide Úc mời các bạn đăng kí theo link sau:

https://www.amec.com.vn/huong-dan-tim-nha-tai-uc-adelaide.html

I.  Đại học tổng hợp Adelaide (Adelaide University)

Với 134 năm lịch sử, đại học tổng hợp (Adelaide University) là một trong 8 trường đại học hàng đầu của Australia và có mặt “top” 100 trường đại học danh tiếng nhất thế giới theo xếp hạng của tạp chí Times Higher Education Supplement 2005.

Cloisters

Các ngành đào tạo thế mạnh của trường là: Y- sinh học, vật lý, kỹ thuật, công nghệ thông tin, chế biến thực phẩm và rượu, kiến trúc, nha khoa, khoa học xã hội và nhân văn và đặc biệt là kinh tế, thương mại. Adelaide Uni cũng rất tự hào vì đã có 5 giải Nobel được trao cho những người vốn là sinh viên của trường này. Trong số những sinh viên VN ở Adelaide Uni đã thành danh trên đất Australia, không ít người nhắc đến ông Lê Văn Hiếu, Phó Thống đốc bang South Australia.

Nếu năm 2004, Adelaide Uni mới nhận 67 sinh viên VN sang du học, thì đến năm 2008, số sinh viên VN ở trường này đã lên tới 105. Adelaide Uni đang hy vọng số sinh viên VN nhập trường sẽ tăng lên gấp đôi trong vòng 5 năm tới. Và để thực hiện điều này, Adelaide Uni đang có nhiều nhiều chính sách để thu hút du học sinh VN: Trợ cấp học bổng toàn phần hoặc bán phần, hỗ trợ sinh viên ổn định các điều kiện sống, hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm thêm ngoài giờ học.

II.  Đại học Flinders (Flinders University)

Là một trường đại học trẻ (mới 40 năm tuổi), Flinders đặc biệt chú trọng đến các lĩnh vực đào tạo mới: Công nghệ thông tin, luật, y khoa… Flinders có thế mạnh trong lĩnh vực đào tạo ứng dụng công nghệ thông tin trong y học. Sinh viên năm thứ hai của chuyên ngành này đã có khả năng thiết kế những khớp điện tử thay thế cho các bộ phận tay, chân trên cơ thể người và những robot ảo có khả năng đối thoại với con người qua máy vi tính…

đại học Flinders

Flinders cũng rất quan tâm đến việc trang bị các thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác đào tạo, đặc biệt là thiết bị tạo hình tự động, có khả năng tái tạo các hình mẫu có độ chính xác rất cao cả về hình khối, màu sắc, kích thước và kết cấu. Điểm nhấn bề ngoài của ngôi trường trẻ này chính là khu campus rộng nhất South Australia và khu ký túc xá sinh viên hiện đại, tiện nghi cũng vừa được khánh thành cách đây vài năm…

III. Đại học Nam Úc (University of South Australia)

Đại học Nam Úc là ngôi trường có quy mô lớn nhất bang với trên 34.000 sinh viên, trong đó có tới 11.700 sinh viên quốc tế đến từ 125 nước khác nhau. Nhà trường đặc biệt chú trọng về các ngành đào tạo: Báo chí, dược, hàng không, quy hoạch đô thị, quản lý xây dựng, kinh tế…

đại học Nam Úc

Ngoài ra, đội ngũ giáo viên của trường không ngừng đổi mới tư duy, nghiên cứu triển khai, các lĩnh vực đào tạo luôn gắn với nhu cầu thực tiễn và vì thế, số giờ thực hành của sinh viên cũng nhiều hơn so với một số trường khác đào tạo cùng lĩnh vực. Còn nếu so sánh về học phí thì UniSA cũng có mức học phí rẻ hơn Adelaide Uni, thường là vài ngàn AUD/năm so với cùng ngành đào tạo.

Ngoài các trường Đại học trên còn Trường Đại học College London, đại hoc Torrens Univeristy Ausstralia và nhiều trường Cao đẳng Úc danh tiếng khác.

Để nhận thông tin và được tư vấn cụ thể về chương trình du học Úc đăng ký ngay với Amec:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website:  www.duhocuc.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocuc360

Văn phòng Hà Nội:
14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39411 891 Email: vphanoi@amec.edu.vn
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Số 641, đại lộ 3/2, P.6, Q.10, Tp HCM
Điện thoại: (08)39575201 Email: vphcm@amec.edu.vn
Từ khóa: