Đêm nhạc tuyệt vời của cộng đồng du học sinh Việt tại Úc

Chỉ trong vài giờ ngắn ngủi, 13 giọng hát trẻ đại diện cho cộng đồng du học sinh Việt tại Úc đã đốt cháy khán phòng “Arrows on Swanston” trong đại nhạc hội hoành tráng MOVSA GALA 2013 và mang về hơn 1200 đô la – thêm thịt cho bữa cơm của trẻ em nghèo.

Chính thức khởi động từ tháng 3, Movsa Gala – Cuộc thi tiếng hát sinh viên Melbourne năm nay thu hút hơn 70 thí sinh đến từ nhiều trường đại học trên toàn lãnh thổ nước Úc về với thành phố cảng lớn thứ hai của xứ sở chuột túi. Vượt qua vòng thử giọng kéo dài suốt… 9 tiếng đồng hồ, 13 gương mặt xuất sắc nhất đã bước vào đêm chung kết diễn ra vào cuối tháng 4 vừa qua.

Mở màn đêm nhạc hội

Tại đêm chung kết, ban tổ chức và các thí sinh đã không làm khán giả thất vọng khi mang đến một đêm nhạc tuyệt vời, chuyên nghiệp từ âm thanh, ánh sáng, sân khấu và yếu tố quan trọng nhất chính là các tiết mục được công diễn. 700 người đã có mặt trong đêm nhạc hội này để được thưởng thức trọn vẹn và  thêm một lần cảm nhận tài năng của các bạn sinh viên tại đây.

Khéo léo trong khâu chọn bài, đầu tư trong khâu phục trang, vũ đạo và “cháy” hết mình trên sân khấu bằng phong cách tự tin, đầy cá tính – các thí sinh đã thực sự lôi cuốn khán giả, dẫn người xem đi đến từng cung bậc cảm xúc của âm nhạc.  Những tràng pháo tay liên tục trong mỗi phân diễn là minh chứng cho sự thành công của các thí sinh nói riêng và đêm nhạc nói chung.

Bạn Phan Anh Thư , chủ tịch Hội DHS Việt Nam tại Melbourne, thành viên BTC chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng tự hào về chương trình Movsa Gala năm nay, khi mà  các bạn thí sinh với sự sáng tạo đã “phù phép” cho những  phần biễu diễn của mình,  thực sự làm nên một đêm nhạc hội sôi động, đầy màu sắc và lôi cuốn,  không chỉ đối với khán giả, mà cả với những người làm công tác tổ chức”.

Du học sinh Việt tại Úc thể hiện bài hát bằng cả trái tim

Kết thúc chương trình, BTC đã trao giải nhất cho thí sinh Phạm Thị Kim Ngân với ca khúc “Anh”, giải nhì và ba lần lượt thuộc về Hồ Thị Ngọc Nữ (“Em đi trên cỏ non”) và Bùi Thu Nga (“Chỉ là giấc mơ” – “Stronger”). Ca khúc “Gương thần” cũng đã mang về giải Bình chọn cho Nguyễn Ngọc Quang – người được mệnh danh là “Thanh Bùi của Movsa”.

Có thể thấy, Movsa Gala 2013 đã vượt qua tầm một chương trình văn nghệ của sinh viên, đặc biệt là trong điều kiện của du học sinh xa nhà. Đánh giá thành công của chương trình, đại diện BTC nhấn mạnh: “Khán giả chính là người tiếp lửa cho đêm nhạc, là động lực lớn cho các thí sinh và những người tổ chức.  Ngoài ra, khán giả, các thí sinh và khách mời đã cùng nhau quyên góp được 1200 đô la, cộng với mỗi đô la cho một vé bán ra, toàn bộ số tiền này sẽ được gửi về cho chương trình Cơm có thịt, cho trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa có thêm bữa cơm đủ đầy”.

Movsa Gala 2013 đã khép lại với những dư âm khó quên trong lòng người Việt trẻ nơi này. Không chỉ “đốt cháy” Mlebourne bằng tình yêu âm nhạc và sức trẻ, du học sinh Việt Nam ở đất nước chuột túi còn làm ấm lòng đồng bào nơi quê nhà bằng nghĩa cử tuyệt vời như thế.
Một số hình ảnh của đêm Gala:
 

Ảnh: Hội SVVN tại Melbourne, Úc

Theo: Báo Dân trí

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn www.duhocuc.info.vn

Từ khóa:   ·