Du học sinh Việt nức tiếng tại trường đại học Adelaide Úc

Họ là những cô gái Việt đã một mình “ẵm” hết những giải thưởng danh giá dành cho sinh viên, nghiên cứu sinh xuất sắc nhất tại miền Nam nước Úc.

Trước hết, phải kể đến Lưu Thu Hạnh, sinh viên năm thứ hai, Đại họcAdelaide. Đây là cô bạn đã giành GPA 7.0 khiến nhiều bạn bè Úc phải nể phục. Thành tích học tập xuất sắc cũng mang về cho Hạnh giải thưởng Academic Excellence.

Ngoài ra, chính phủ Úc cũng đã trao tặng giải thưởng Sinh viên quốc tế xuất sắc 2013 – “International Student of The Year” cho cô gái học cực đỉnh và tích cực tham gia hoạt động xã hội này.

 

Thu Hạnh - “International Student of The Year”

Khép lại quãng thời gian học tập đại học tại Úc với GPA 6.91, chưa đủ làm hài lòng Võ Thị Thanh Nhã. Cô sinh viên năm cuối chuyên ngành tài chính đã thêm một lần mang tự hào về cho gia đình và cả ngôi trườngAdelaide University khi giành giải thưởng giải Highly Commended của chính phủ Úc.

Thanh Nhã còn được biết đến là một trong những hạt nhân của phong trào sinh viên tại đây, nhất là trong vai trò thành viên kì cựu của Trung tâm Sinh viên Quốc tế – Đại học Adelaide.

 

Thanh Nhã – “Highly Commended”

Không hề kém cạnh với các bạn sinh viên, Nguyễn Phương Tú xứng đáng là đại diện ưu tú của cộng đồng nghiên cứu sinh Việt tại Nam Úc. Nữ nghiên cứu sinh trẻ tuổi này đã đoạt giải thưởng danh giá Post Graduate Paper dành cho tác giả có công trình tiêu biểu của APSA (Australian Political Studies Association).

Gương mặt trẻ trung, thân thiện và nụ cười luôn nở trên môi, nữ tiến sỹ tương lai Phương Tú cũng chính  là Đại sứ sinh viên quốc tế năm 2013 tại Adelaide.

 

Phương Tú – ‘Post Graduate Paper”.

Thành tích xuất sắc của những cô gái Việt Nam trên xứ sở chuột túi khiến nhiều người bày tỏ niềm khâm phục. Du học sinh Việt Nam thì tự hào: “Toàn dân Việt Nam mình đoạt giải hết thế này, tuyệt vời quá đi mất!”. Trong khi đó, “Năm nay là năm của sinh viên Việt Nam mất rồi!”, một sinh viên Úc ngậm ngùi.

 

Bảo Anh

Từ Australia

Từ khóa:   ·