Du học Úc 2017 cần biết

Úc là một quốc gia có nền giáo dục hiện đại vào loại top quốc tế và là một đất nước nhiều năm liền dẫn đầu cuộc bình chọn “Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới” (theo xếp hạng của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD)) dựa trên 11 tiêu chí đánh giá, lựa chọn khắt khe.

nhung-thong-tin-du-hoc-uc-can-biet

1.  Du học Úc cần bao nhiêu tiền

Úc quy định tất cả du học sinh đều phải đóng học phí vào đầu học kỳ và một số lệ phí phụ (thư viện, phòng thí nghiệm, phí tham gia hội sinh viên, …). Mức phí này có thể thay đổi theo thời gian. Mức phí tham khảo:

  • Trung tâm Anh ngữ: AUD $300-400/ tuần.
  • Trung Học Phổ Thông: AUD $8.000 – $14.000/ năm học
  • Trường Cao đẳng: AUD $10.000 – $18.000/ năm học
  • Trường Đại học: AUD $17.000 – $30.000/ năm học bậc (hệ Cử nhân) và AUD $17.000 – $30.000/ năm học đối với bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Ngoài ra, còn có chi phí visa khi bạn nộp đơn xin đi du học tại Việt Nam là 9.977.000VND, phí khám sức khỏe 1.500.000 VND – 2.000.000VND (tùy phòng khám).

Mức phí sinh hoạt thì phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của từng gia đình và từng địa điểm bạn du học. Mức phí tham khảo:

  • Homestay: 400 – 1.000 AUD/tháng.
  • Thuê trọ: 300 – 1.300 AUD/tháng.
  • ở KTX: 350 – 500 AUD/tháng.
  • Điện thoại, internet: 20 – 50 AUD/tháng
  • Bảo hiểm cho sinh viên (12 tháng): ~ 450 AUD
  • Đi lại: 500 AUD (loại 1 năm).

2.  Những khó khăn về visa

Với chính sách visa mới, điều đáng mừng là bạn không cần chứng minh nguồn gốc tài chính, số tiền trong sổ tiết kiệm với cơ quan cấp xét visa. Bạn chỉ cần đóng cho trường đủ tiền học phí và đảm bảo ổn định sinh hoạt phí, đi lại, bảo hiểm trong năm đầu tiên. Ngoài ra để đảm bảo khả năng được nhận visa đúng khoảng thời gian bạn mong muốn, bạn có thể ủy quyền cho công ty du học giúp đỡ. Lưu ý: bạn phải khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc và đóng bảo hiểm y tế dành cho du học sinh và cả những người đi cùng. Úc có một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế.

3.  Rào cản ngôn ngữ

Bất kì du học sinh nào kể cả những bạn giỏi tiếng Anh mới vào Úc cũng cần có thời gian để làm quen với giọng nói và cách phát âm của người bản xứ. Cho nên các bạn đó có thể từ từ học hỏi, trau dồi từ vựng và tập nói chuyện với họ. Điều quan trọng là bạn không được gói mình, sống tách biệt với cộng đồng. Thực sự, các bạn đó đang bỏ lỡ cơ hội kết bạn , giao lưu học hỏi, trao đỏi văn hoá với các bạn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

4.  Nên mang những loại hành lý nào tới Úc?

Điều quan trọng nhất là bạn phải mang đủ tất cả giấy tờ tùy thân: hộ chiếu, visa, các loại hóa đơn chứng từ và hồ sơ nhập học. Bạn cũng có thể mang tiền mặt, nhưng không quá 10,000$, nếu quá, bạn phải khai báo với chính phủ Úc.

Ngoài ra, Úc rất hạn chế các loại thuốc và hoa quả nhập cảnh. Tất cả hàng hóa đều được bảo hiểm và một số công ty sẽ giữ đồ dùm bạn cho đến khi bạn ổn định nơi ở. Cả hai đầu giao – nhận đều bảo quản hàng hóa giúp bạn để bạn chú tâm vào những điều quan trọng hơn. Bạn có thể theo dõi trực tuyến để biết hàng của mình đã đi đến đâu.

5.  Khí hậu và ẩm thực Úc

Úc có diện tích rộng lớn nên khí hậu nước Úc cũng chia ra làm 2 phần rõ rệt. Đa số dân cư Úc sống ven biển và thời tiết ôn hòa dễ chịu. 1/3 nước Úc nằm trong khí hậu nhiệt đới và phần còn lại chịu ảnh hưởng của khí hậu ôn đới ôn hòa, dễ chịu.

Các bang phía bắc nước Úc được hưởng thời tiết ấm áp nhiều hơn, còn các bang phía nam lại có nhiều thời gian trải nghiệm mùa đông mát mẻ hơn. Mỗi bang ở Úc có khí hậu tương đối khác biệt nhau, they đổi theo từng thời điểm, bạn nên tìm hiểu thật kĩ về thời tiết khi chuẩn bị đi du học Úc cần để đảm bảo sức khỏe học tập.

Đất nước Úc rộng lớn chịu ảnh hưởng của cả khí hậu nhiệt đới và ôn đới, thế nên rau, củ, quả ở Úc rất đa dạng và phong phú. Bất cứ thời điểm nào trong năm, Úc cũng luôn có các loại thực phẩm tươi ngon, kể cả những loại hải sản hiếm có.

Ở Úc còn có rất nhiều quán bar nhỏ để bạn có thể tụ tập bạn bè, trao đổi văn hóa hay để giải tỏa căng thẳng và nỗi nhớ quê hương sau những giờ học căng thẳng.

Để nhận thông tin và được tư vấn cụ thể về chương trình du học Úc đăng ký ngay với Amec:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website:  www.duhocuc.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocuc360

Văn phòng Hà Nội:
14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39411 891 Email: vphanoi@amec.edu.vn
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Số 641, đại lộ 3/2, P.6, Q.10, Tp HCM
Điện thoại: (08)39575201 Email: vphcm@amec.edu.vn