Du học Úc – Bậc đại học

Học tại trường đại học Úc—nhận bằng quốc tế

Giáo dục Úc thực sự mang tầm quốc tế. Các trường đại học của Úc liên kết với các cơ sở giáo dục trên 100 quốc gia và tuyển dụng giảng viên từ các nước trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp tại Úc, bạn có thể làm việc ở các công ty trên toàn thế giới.

Trường đại học Úc sẽ cung cấp cho bạn kiến thức vững chắc trong ngành học lựa chọn cùng với những kỹ năng học tập có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác. Bạn sẽ không chỉ học về y tế, khoa học, kỹ thuật hay nghệ thuật. Bạn còn học được cách suy nghĩ sáng tạo và độc lập.

Bằng cấp đại học tại Úc

Các trường đại học và cơ sở giáo dục đại học của Úc cung cấp những chương trình lấy Bằng Cử Nhân và các văn bằng đại học ở nhiều chuyên ngành khác nhau. Các trường đại học của Úc có các chương trình học đa dạng, từ Kiến Trúc cho tới Động Vật Học.

Bằng Cử Nhân là văn bằng phổ biến nhất tại Úc. Đào tạo nghiên cứu chuyên ngành và phát triển chuyên môn cũng được thực hiện thông qua các chương trình Thạc Sĩ và Tiến Sĩ.

Ngoài ra còn có Chứng Chỉ Sau Đại Học (Graduate Certificate) và Bằng Diplom Sau Đại Học (Graduate Diploma). Các văn bằng tốt nghiệp đang trở nên ít phổ biến hơn. Bằng Cử Nhân Liên Thông (Associate Degree) cung cấp chương trình học trong thời gian ngắn hơn dành cho những người có chuyên môn muốn tiến xa trong sự nghiệp.

Nghiên cứu và phát minh tại Úc

Các nhà khoa học và nghiên cứu của Úc góp phần làm nên những đột phá quan trọng và những tiến bộ công nghệ trên toàn thế giới. Ở bậc cao học, bạn sẽ phát triển các kỹ năng nghiên cứu, tạo nền tảng để bạn luôn đi đầu trong phát triển và ứng dụng các công nghệ mới. Các trường đại học ở Úc cung cấp nhiều cơ hội nghiên cứu trong mọi chuyên ngành quan trọng, thông qua các dự án cá nhân và hợp tác.

Các trường đại học tại Úc có đội ngũ giáo sư nổi tiếng trên thế giới về những công trình nghiên cứu có chất lượng. Các trường đại học Úc còn đi đầu trong việc đề xuất những sáng kiến mới và quan trọng, đồng thời đóng vai trò chính trong các dự án và sáng kiến nghiên cứu quốc tế. Với nhiều thành tựu to lớn, Úc đã nhận được tám Giải Thưởng Nobel trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và y học, và một giải Nobel về văn chương. Úc còn là nước tiên phong trong những lĩnh vực đầy thử thách như kỹ nghệ sinh học, năng lượng mặt trời, bào chế dược phẩm và vật lý học thiên thể cũng như những ngành còn rất mới mẻ như công nghệ nano và trí tuệ nhân tạo.

Chính Phủ Úc dành nguồn ngân sách dồi dào cho việc nghiên cứu ở bậc đại học. Thông qua sang kiến “Ủng Hộ Tài Năng Quốc Gia” (“Backing Úc’s Ability), một ngân sách trị giá 2,9 tỷ đô-la Úc sẽ được đầu tư trong năm năm tới cho công tác nghiên cứu nhằm tài trợ cho những nghiên cứu góp phần thúc đẩy tiến bộ khoa học và kinh tế. Hơn 140 triệu đô-la Úc sẽ được dùng để thành lập chương trình Học Bổng Liên Bang (Federation Fellowships). Chương trình học bổng này nhằm mục đích tuyển mộ các nhà nghiên cứu đẳng cấp thế giới đến Úc làm việc. Mỗi năm sẽ có khoảng năm học bổng dành cho các nhà nghiên cứu nổi tiếng nước ngoài.

Hơn 25% du học sinh ở các trường đại học Úc đăng ký chương trình sau đại học. Hiện có khoảng 35 Trung Tâm Nghiên Cứu (Research Centres) đặc biệt, Trung tâm Giảng Dạy và Nghiên Cứu Trọng Ðiểm (Key Centres of Teaching and Research) đặt tại các trường đại học. Ngoài việc thực hiện những công trình nghiên cứu cao cấp, các trung tâm này còn cung cấp các khóa học đa dạng ở bậc đại học, sau đại học và giáo dục chuyên ngành trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra Úc còn có 63 Trung Tâm Nghiên Cứu Hợp Tác (Cooperative Research Centres) có chức năng thúc đẩy những công trình nghiên cứu chung giữa các trường đại học và khu vực tư nhân.

Bằng giả

Bạn phải cảnh giác với các bản sao bằng cấp thường được chào bán trên Internet mà không cần phải theo học.

Học tập tại trường đại học của Úc sẽ mang đến cho bạn những lợi ích vô tận. Hãy phát triển tiềm năng của bạn trong một môi trường học tập cải tiến, linh hoạt nhưng luôn có sự hỗ trợ. Một bằng cấp được quốc tế công nhận sẽ là chìa khóa mở rộng cánh cửa tương lai của bạn. Các trường đại học của Úc sẽ thách thức và tưởng thưởng cho bạn về mặt học vấn, cá nhân và chuyên môn.