Du học Úc : Tìm hiểu các khóa học và cơ sở đào tạo

Du học AustraliaDu học Úc – Các khóa học khác nhau mà sinh viên có thể chọn

  • Ngành Giáo dục Đại học ở Australia bao gồm các trường đại học, cao đẳng, các trường cao đẳng TAFE và các cơ sở đào tạo đại học khác, thường được gọi là các cơ sở đào tạo đại học.
  • Các bằng đại học được quốc gia công nhận bao gồm các bằng Cử nhân, Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ. Các bằng đại học cũng gồm Diploma hoặc Chứng chỉ Sau đại học, hoặc bất kỳ bằng nào (như Diploma hoặc Bằng Cao cấp) được nêu rõ là bằng trình độ đại học trong Khung Văn bằng Australia.
  • Các bằng cấp ở Australia được công nhận là một bộ phận thuộc Khung Văn bằng Australia (AQF). Các bằng cấp thuộc AQF được kiểm định bởi chính phủ Australia, do vậy văn bằng được AQF cấp được công nhận trên toàn Australia và các nước khác.

Có những loại hình cơ sở đào tạo nào ở Australia?

Các cơ sở nói chung được chia làm những loại sau: Các trường đại học, các trường cao đẳng TAFE; và Các trường cao đẳng độc lập.

Tổng số có 39 trường đại học Australia và trong đó có 2 nhóm.

  • ‘Nhóm Tám’ (Go8) tự giới thiệu về mình là những trường đại học hàng đầu và do vậy là những trường danh tiếng và cạnh tranh nhất. Các trường đại học thành viên của mạng lưới này gồm:

Đại học Adelaide; Đại học Quốc gia Australia; Đại học Melbourne; Đại học Monash; Đại học New South Wales; Đại học Queensland; Đại học Sydney; và Đại học Tây Australia

  • Cũng có Mạng lưới Công nghệ Australia (ATN), đây là nhóm 5 trường đại học Australia cùng chú trọng vào ứng dụng thực tế các nghiên cứu đại học để có những sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng vào làm việc được ngay trong lĩnh vực nghề nghiệp đã chọn. Các trường đại học thành viên của mạng lưới này gồm:

Đại học Công nghệ Curtin; Đại học Nam Australia; Đại học RMIT; Đại học Công nghệ Sydney; và Đại học Công nghệ Queensland.

Qui trình tuyển sinh

Khi bạn đã tìm được một khóa học tại cơ sở bạn chọn bạn nên đăng ký trực tiếp với trường đại học hoặc cao đẳng đó. Thông thường bạn có thể thấy đơn tuyển sinh trên trang web của cơ sở đào tạo, hãy lấy mẫu đơn tuyển sinh bằng cách nhấp chuột vào đường kết nối trên trang web này từ cơ sở đào tạo mà bạn quan tâm.

Qui trình xin visa Úc

Để học tập tại Australia bạn sẽ cần có visa sinh viên. Yêu cầu để được cấp visa này sẽ khác nhau tùy thuộc quốc tịch của bạn và bản chất quá trình học tập của bạn. Hãy kiểm tra trang web của Phòng Nhập cảnh Australia để biết thêm thông tin.

Nguồn: Hotcourses.vn

Từ khóa:   · · ·