Du học Úc điểm sáng cho ngành kiến trúc và thiết kế

Kiến trúc và thiết kế là ngành nghề không chỉ đòi hỏi tư duy sáng tạo mà còn cần cả niềm đam mê, năng khiếu thực sự để bạn có thể theo đuổi và tồn tại với nghề. Hiện nay, với chế độ mở cửa và đẩy mạnh giao lưu văn hóa, nhiều bạn trẻ đã quyết định xách vali và đi ra khỏi giới hạn giải đất hình chữ S để tìm hiểu và học tập những nét mới, bổ sung và phát triển những điều đã được học tập tại quê hương mình. Và Úc là một rong những lựa chọn của không ít du học sinh. Vậy điểm gì đã thu hút sinh viên theo học ngành kiến trúc – thiết kế tại Úc đến vậy?

I.  Vì sao nên du học tại Úc?

  • Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, có đủ chương trình đào tạo hệ đại học và sau đại học. Có đủ các chuyên ngành thiết kế liên quan như: Thiết kế xây dựng;Thiết kế nội thất;Thiết kế công trình;Xây dựng dân dụng;Thiết kế đồ họa;Thiết kế tạo dáng công nghiệp;Thiết kế công nghiệp.
  • Là đất nước có môi trường làm việc tốt và nâng cao kĩ năng nghề nghiệp. Thu nhập ngành nghề này khá ổn định: từ AUD50.000 – 100.000/năm, hầu như không có các trường hợp thuyên chuyển hay cắc giảm nhân sự. Đây là ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc.
  • Úc là một trong những cái nôi của kiến trúc cổ điển, một số công trình nổi tiếng như: nhà hát Sydney,cao ốc Q1,tháp Eureka,cầu Bolte…
  • Nếu chưa đủ trình độ tiếng Anh, bạn có thể đăng kí qua các trung tâm tiếng Anh.

Thông chi tiết xem thêm tại: https://www.duhocuc.info.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-he-thong-cua-cac-trung-tam-day-tieng-anh-tai-uc.html

  • Khí hậu tại Úc có nhiều nét tương đồng với nước ta, ấm hơn châu Mĩ và châu Âu.

II.  Những trường đại học nổi bật về chuyên ngành kiến trúc – thiết kế

1.   Đại học Canberra

Đại học Canberra được thành lập vào năm 1968, tọa lạc tại vùng ngoại ô Bruce với diện tích khoảng 120ha, cách trung tâm thành phố 10 phút đi xe. Hiện tại, nhà trường có khoảng hơn 12.000 sinh viên đang theo các chương trình tiếng Anh, dự bị, Đại học, sau Đại học (Thạc sỹ, Tiến sỹ) và các chương trình ngắn hạn khác. Năm 2011, trường được xếp 5* về khả năng tìm kiếm việc làm và chất lượng tốt nghiệp. Cơ sở vật chất được đầu tư và đổi mới hàng năm, tổng giá trị lên tới 10 triệu đô Úc. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội được học chương trình dự bị đại học 7 tháng và sau đó sẽ học thẳng năm thứ 2 bậc cử nhân của. Sau 2 năm 7 tháng sinh viên sẽ tốt nghiệp cử nhân mà không phải mất thời gian 3 năm giúp tiết kiệm học phí và chi phí sinh hoạt.

Sinh viên tại đại học Canberra trong khuôn viên trường

Sinh viên tại đại học Canberra trong khuôn viên trường

2.   Đại học Deakin

Đại học Deakin nổi tiếng với chuyên ngành kiến trúc – thiết kế tại Úc. Đây là trường đại học có quy môn lớn và nhiều chuyên ngành đào tạo, mở ra nhiều gói hỗ trợ dành cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế. Sinh viên sau khi tốt nghiệp đã đánh giá đây là ngôi trường đứng đầu bang Victoria về độ hài lòng của sinh viên. QS World University Rankings, THE và Shanghai Jiao Tong đều xếp Deakin là ngôi trường thuộc top 3% đại học có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Riêng về khoa kiến trúc, nhà trường xây dựng khu nhà nằm trong khuôn viên của khu học xá Geelong Waterfront và là một khu kiến trúc phức hợp tuyệt đẹp từng nhận được giải thưởng thiết kế xuất sắc từ Viện Kiến trúc sư Úc. Cơ sở bao gồm một studio rộng, thiết kế hiện đại, các nhà xưởng và phòng lap. Tại đây, bạn có quyền truy cập vào các máy tính có phần mềm hỗ trợ thiết kế mới nhất trong quá trình bạn trở thành một kiến trúc sư chuyên nghiệp.

 Tham khảo thêm chương trình học tại đại học Deakin tại link sau:

https://www.amec.com.vn/du-hoc-uc-2014-chuong-trinh-mibt-tai-truong-dai-hoc-deakin.html

Thiết kế tuyệt vời với thư viện trường đại học Deakin

Thiết kế tuyệt vời với thư viện trường đại học Deakin

3.   Đại học Griffith

Sinh hoạt của sinh viên đại học Griffith

Sinh hoạt của sinh viên đại học Griffith

Đại học Griffith được thành lập vào năm 1975, tọa lạc tại thành phố nằm ở bang Queensland với bờ biển dài nhất thế giới với khí hậu ôn hòa. Đây luôn là biểu tượng Đại học năng động nhất Úc và có sức ảnh hưởng nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương ngay từ ngày thành lập. Trường được xếp trong top 5% Đại học hàng đầu thế giới và có hơn 42.000 sinh viên đến từ hàng trăm quốc gia trên thế giới. Tại úc, ngôi trường đứng thứ 9 về chất lượng giáo dục và đào tạo.

Đến với Griffith, sinh viên không đơn thuần chỉ nhận một tấm bằng Đại học, mà còn theo đuổi những cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở do nắm được những kĩ năng cần thiết và kiến thức chuyên môn về công việc.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình học mời các bạn liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn - www.duhocuc.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocuc360

Văn phòng Hà Nội:
14 – 16 Hàm Long, HK, Hà Nội
Điện thoại: (04) 39411 891 Email: vphanoi@amec.edu.vn
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Số 641, đại lộ 3/2, P.6, Q.10, Tp HCM
Điện thoại: (08)39575201 Email: vphcm@amec.edu.vn
Từ khóa: