Du học Úc : Melbourne nằm trong top thành phố tiêu chuẩn Economist Intelligence Unit

Du học Úc - Melbourne nằm trong top những thành phố dễ sống nhất thế giớiDu học Úc – Melbourne – thành phố nổi tiếng nước Úc, đã có tên trong top các thành phố dễ sống nhất thế giới. Đối với những sinh viên, học sinh dự định du học nước ngoài, đây là một lý do chính đáng để họ theo học tại Đại học Swinburne, phân nhánh Melbourne. Và đối với sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường Swinburne, Melbourne được xếp hạng cao không phải là một điều quá bất ngờ với họ.

Theo Economist Intelligence Unit, xếp hạng 140 thành phố trên khắp thế giới theo các tiêu chuẩn được đặt ra, Melbourne là thành phố dễ sống và tiện nghi hàng đầu thế giới, vượt qua cả Vienna, Áo, và Vancouver, Canada và dẫn đầu 10 thành phố khác của Úc: Sydney (đứng thứ 6), Adelaide và Perth (vị trí thứ 8).

Du học sinh Việt Nam tại Đại học Công Nghệ Swinburne – phân nhánh Melbourne, khẳng định rằng thành phố Melbourne mang đến chất lược cuộc sống rất tuyệt vời cho họ và tạo điều kiện giúp họ theo đuổi con đường học vấn của mình tại Úc. Họ cho rằng, đây là một nơi tuyệt vời để trải nghiệm thế nào là một thành phố mang tầm vóc quốc tế. Mai Tạ và Vũ Trần là hai sinh viên của thành phố Hồ Chí Minh hiện đang theo học và rất hài lòng về cuộc sống của mình tại Melbourne.

Mai đã chia sẻ, “Tôi là một sinh viên quốc tế và đã được đi qua rất nhiều quốc gia khác nhau, cho mục đích học tập và cả du lịch. Tôi đã trải nghiệm nhiều thành phố rất đáng yêu trên thế giới để tìm hiểu về văn hóa qua các điểm du lịch của nó. Nhưng cho đến khi tôi đặt chân đến Melbourne, tôi nhận ra rằng người dân nơi đây thật may mắn khi được sống tại thành phố tuyệt vời này. Ngày hôm nay, tôi đang sống, học tập nơi đây và tôi đang rất trân trọng quảng thời gian này, Melbourne là thành phố đứng đầu danh sách của tôi.”

Vũ nói rằng, “Theo tôi, Melbourne là thành phố tiên tiến nhất trên thế giới ở mọi phương diện. Hệ thống giáo dục tuyệt vời, cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới. Và tất cả những điều trên, tôi đang sống hưởng thụ và hài lòng với nó.

Melbourne - Một trong những thành phố dễ sống nhất Australia
Thành phố Melbourne đã ghi điểm cao nhất – 100 – trong cơ sở hạ tầng, hệ thống giáo dục và điều kiện chăm sóc sức khỏe. Sự phát triển trên đã củng cố và một lần nữa khẳng định vị trí hàng đầu của Melbourne – một trong những sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, Melbourne còn được xếp hạng cao trong top những thành phố có tỉ lệ tội phạm thấp nhất, top những thành phố có văn hóa và thời tiết dễ chịu nhất.

Nguồn tin: Doanh Nhân Sài Gòn

Từ khóa:   ·