Du học Úc ngành Công nghệ Thông tin – Cơ hội định cư cao và thu nhập “khủng”

Úc là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ thông tin ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và đang trong tình trạng thiếu hụt khoảng 100.000 nhân lực cho ngành CNTT đến năm 2020 .

Do đó sinh viên du học Úc ngành công nghệ thông tin sẽ luôn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới, việc làm lương cao và có nhiều cơ hội định cư.

Úc thiếu nhân lực ngành CNTT, cơ hội định cư cao và thu nhập “khủng”

Công nghệ thông tin là ngành sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính, bao gồm phần cứng, phần mềm, để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cho các cá nhân, tổ chức có yêu cầu. Học ngành CNTT bạn có thể làm việc cho bất kỳ công ty, tổ chức hay cá nhân nào cần đến Công nghệ thông tin; Cơ hội việc làm rất đa dạng, có thể là nhân viên phần mềm, thiết lập website, phần mềm trên các thiết bị di động, hoặc những chương trình giải trí trên Internet…

Du-hoc-Uc-nganh-Cong-nghe-thong-tin--Kent1_zpsy16rmzl9

Theo báo cáo của Australian Computer Society and Deloitte Access Economics, nước Úc đang thiếu hụt lớn về nguồn nhân lực có kỹ năng lập trình, viết code, lý thuyết khoa học máy tính và tư duy máy tính. Doanh nghiệp tại Úc chỉ còn cách dựa vào lượng nhân công công nghệ thông tin từ nước ngoài mới có thể lắp đầy lỗ hổng về nhân sự trong hơn một thập kỷ gần đây. Do đó, dự đoán trong vòng 6 năm tới, sự phát triển của ngành công nghệ thông tin sẽ kéo theo lượng nhu cầu lớn về nguồn nhân lực du học sinh quốc tế cho ngành này.

Sinh viên ngành CNTT không chỉ được các tập đoàn lớn săn đón mà còn kiếm được mức thu nhập đáng mơ ước. Kỹ sư công nghệ thông tin được xem là nghề “miễn dịch” với suy thoái kinh tế và ngành này luôn nằm trong TOP những ngành có mức thu nhập cao tại Úc. Cụ thể, theo số liệu thống kê tính đến 10 tháng đầu năm 2015, mức lương trung bình năm với nghề Kỹ sư phần mềm là AU$72,333 /năm và AU$98,526/năm đối với vị trí Quản lý dịch vụ IT. Cụ thể lượng từng vị trí ngành công nghệ thông tin tại Úc theo thống kê của Payscale.com  như sau:

hoc-bong-du-hoc-uc-12000-aud-nganh-cong-nghe-thong-tin-va-viec-lam-luong-cao 3

hoc-bong-du-hoc-uc-12000-aud-nganh-cong-nghe-thong-tin-va-viec-lam-luong-cao

Ngoài ra, CNTT là một trong những nhóm ngành nghề thiếu nguồn nhân lực hiện nay tại Úc và đã được chính phủ Úc ưu tiên trong hỗ trợ học bổng du học Úc 2016 cũng như chương trình di cư trong dang sách SOL 2015. Tổng điểm đánh giá định cư cơ bản sau khi bạn hoàn thành khóa học thuộc diện SOL ngành  công nghệ thông tin  là 60 điểm, trong khi thang điểm định cư quy định là 60. Như vậy, khi hoàn thành khóa học , bạn có cơ hội định cư tại Úc rất cao.

hoc-bong-du-hoc-uc-12000-aud-nganh-cong-nghe-thong-tin-va-viec-lam-luong-cao 4

 Ngành mỹ thuật đa phương tiện: Cơ hội nghề nghiệp và thu nhập

Mỹ thuật đa phương tiện  (Multimedia.) là sự kết hợp giữa Công nghệ thông tin và nghệ thuật. Các sản phẩm đồ họa, mỹ thuật, điện ảnh, âm nhạc… được thể hiện và sáng tạo bằng các công cụ máy tính hiện đại.

Chuyên ngành học: Chương trình đào tạo ngành Multimedia  trên sự kết hợp giữa lý thuyết công nghệ và ứng dụng thực tế vào các dự án thiết kế. Chuyên ngành bao gồm:

  • Sản xuất phim hoạt hình
  • Thiết kế đồ họa
  • Mô hình 3D
  • Thiết kế trò chơi
  • Thiết kế phương tiện truyền thông: Thiết kế báo và tạp chí; Thiết kế cho doanh nghiệp (logo, brochure, bao bì sản phẩm, danh thiếp, thư gửi khách hàng…); Thiết kế phim ca nhạc, đĩa CD, DVD cho ca sĩ..

Một tác phẩm đồ hoạ máy tính (sau khi được tạo ra có thể chạy trên máy vi tính cá nhân (PC), chạy trên máy tính bảng/ điện thoại di động (iOS,  Android, Window Phone), trên tivi… và được thưởng thức với tất cả mọi người có sử dụng các thiết bị khác có trang bị màn hình hiển thị đơn lẻ hoặc thông qua internet. Đó có thể là một banner nhấp nháy trên nền một website, hoặc có thể là một đoạn flash hay một clip intro quảng cáo cho một sản phẩm, một trò chơi trên mạng, một phim hoạt hình 3D… Tất cả đều là sản phẩm của Multimedia.

Nhu cầu nguồn lực và mức thu nhập:

Theo visasavenue.com Úc đang có nhu cầu rất lớn nhân lực ngành Mỹ thuật đa phương tiện, từ đó chính sách nhập cư cũng được điều chỉnh ưu tiên định cư cho người nước ngoài có chuyên môn trong ngành này.

Thiếu hụt nguồn nhân lực và  sự phát triển công nghệ thông tin ngày nay đã mở ra các cơ hội việc làm có mức thu nhập đáng mơ ước cho sinh viên tốt nghiệp ngành Multimedia.  Mức lương trung bình ngành khá cao, dao động từ 45,000 – 62,500 tùy thuộc kinh nghiệm và thành phố làm việc

 hoc-bong-du-hoc-uc-12000-aud-nganh-cong-nghe-thong-tin-va-viec-lam-luong-cao 5

Ngành Kỹ sư phần mềm: Cơ hội nghề nghiệp và thu nhập

Từ hệ thống hoạt động máy tính đến các trò chơi video, nhiều sản phẩm hiện nay của chúng ta đang phụ thuộc hoặc được hỗ trợ bởi phần mềm. Các kỹ sư phần mềm chuyên về các ứng dụng phần mềm máy tính hoặc hệ thống phần mềm máy tính. Dựa vào sự phân tích nhu cầu của người sử dụng và từ đó họ thiết kế, kiểm tra và phát triển phần mềm bằng việc áp dụng lý thuyết và các nguyên tắc của khoa học máy tính và phân tích toán học

Nhu cầu nhân lực và mức lương: Kỹ sư Phần mềm được đánh giá là một trong số ít nghề nằm ngoài phạm vi ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế, vì máy tính luôn là tâm điểm trong đời sống công việc và sinh hoạt của mọi người.

 hoc-bong-du-hoc-uc-12000-aud-nganh-cong-nghe-thong-tin-va-viec-lam-luong-cao-2

Kỹ sư phần mềm là công việc phát triển nhanh chóng với mức lương hấp dẫn. Cơ hội nghề nghiệp dành cho kỹ sư phần mềm phát triển nhanh hơn mong đợi so với các ngành nghề khác khoảng 30% đến năm 2020. Nhu cầu tăng nhanh là vì sự mở rộng Internet và sự phức tạp gia tăng về hệ thống xử lý dữ liệu được sử dụng trong thương mại, viễn thông, chăm sóc sức khỏe và hành chánh. Theo US News and World Report, Công nghệ phần mềm là 1 trong 50 ngành nghề tốt nhất, phát triển nhanh trong tương lai gần. Mức lương nghề kỹ sư phần mềm khá cao, dao động từ 65,000 – 120,000 tùy thuộc vào nơi làm việc (Nguồn tại đây)

hoc-bong-du-hoc-uc-12000-aud-nganh-cong-nghe-thong-tin-va-viec-lam-luong-cao 6

Chí Nam – tổng hợp
Từ khóa: