Du học Úc tại 7 thành phố tốt nhất

Với 7 thành phố có mặt trong danh sách 75 thành phố tốt nhất tại Úc năm 2016, Úc xứng đáng là một trong những điểm đến học tập hấp dẫn nhất dành cho sinh viên với hệ thống, chương trình giáo dục đào tạo uy tín.

1.   Melbourne

Melbourne đứng vị trí thứ hai trong danh sách những trường đại hoc tốt nhất dành cho sinh viên năm nay, chỉ đứng sau thành phố Paris (Pháp). Được biết đến như trung tâm văn hóa của Úc, Melbourne mang đến cho sinh viên những trải nghiệm hấp dẫn, đặc biệt đối với ai thích kịch nói, âm nhạc hay những sự kiện thể thao. Thành phố này cũng là ngôi nhà chung của 7 trường đại học có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng quốc tế về các hạng mục: trao đổi và giao lưu văn hóa, sự đa dạng hóa trong môi trường học tập, và  điểm đến mơ ước. Với những bãi biển đẹp và chất lượng sống cao nhất (theo đánh giá của tạp chí The Economist), Melbourne cũng là thành phố của Úc có vị trí cao nhất khi xét đến việc đầu ra, tạo dựng uy tín cho hoạt động giáo dục trong các nhà trường.

Melbourne

2.  Sydney

Đối thủ đáng gườm nhất của Melbourne chính là Sydney, trung tâm thành phố kinh tế, tài chính lớn nhất tại Úc, đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên, Sydney lại đứng thứ nhất xét trên hạng mục điểm đến mơ ước với những bãi biển đẹp, chất lượng sống cao và môi trường xanh. Giống như Melbourne, được đánh giá cao và được nhiều sinh viên quốc tế tin tưởng (tỉ lệ cứ 5 sinh viên thì có 1 sinh viên quốc tế). Bên cạnh môi trường học tập lí tưởng, Sydney cũng mang trong mình những ngôi trường có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, và 2 trong số đó có mặt trong top 50 trường đại học tốt nhất thế giới. Đây cũng là yếu tố quan trọng mà bất kì nhà tuyển dụng nào cũng hướng đến.

sidney

3.  Canberra

Thủ đô của nước Úc, Canberra, đã leo lên 4 so với năm trước và hiện đang đứng thứ 17 trong bảng xếp hạng. Như hầu hết các thành phố tại Úc, Caberra cũng ghi điểm tai hạng mục sự đa dạng hóa của sinh viên với lượng sinh viên quốc tế đông đảo. Đây cũng là nơi tọa lạc của đại học quốc gia Úc, ngôi trường tốt nhất tại Úc và xếp thứ 17 tại BXH những ngôi trường tốt nhất thế giới. Bên cạnh học tập, Canberra cũng thu hút sinh viên bởi nhiều hồ nhân tạo ngay trung tâm thành phố hay những công trình thiên nhiên được bảo tồn và lưu giữ qua nhiều năm tháng.

Canberra

4.  Brisbane

Tiếp theo là thành phố Brisbane – đã leo lên 5 hạng và xếp vị trí thứ 18, đồng hạng với Aucland. Được biết đến như thành phố thân thiện tại Úc, Brisbane là ngôi nhà của 3 trường đại học lớn. Tuy nhiên, những năm gần đây, Brisbane còn trở thành điểm du lịch hấp dẫn với hai thành phố lớn nhất là Singapore và Sydney. Như nhiều thành phố khác tại Úc, đây cũng là môi trường lý tường để sinh viên có thể tìm thấy được sự cân bằng giữ nhịp sống đô thị và các hoạt động ngoài trời như: bãi xanh, nắng vàng, những hoạt động thể thao ngoài trời song hành cùng cuộc sống về đêm nhộn nhịp…

313

5.  Adelaide

Thành phố lớn thứ 5 tại Úc cũng góp mặt ở vị trí thứ 26 trong bảng xếp hạng. Tọa lạc tại bờ biển phía Nam, Adelaide được biết đến với những đại lộ lớn, không gian mở và công viên rộng khắp phủ bóng cây xanh. Sinh sống và học tập tại đây, bạn có thể ghé thăm và vui chơi tại những bãi biễn, quần đảo, thậm chỉ cả đồi núi như Adelaide Hills, vô cùng lý tưởng cho các hoạt động như: leo lúi, đạp xe, ngắm vườn nho và các loại rượu truyền thống. Ba trường đại học tại đây là University of Adelaide, University of South Australia, Flinders University đều có mặt trong top các trường đại học hang đầu thế giới. Adelaide cũng đạt được những điểm số cao khi xét về sự đa dạng hóa với lượng lớn sinh viên quốc tế.

adelaide

6.  Perth

Tuy được coi là thành phố hẻo lánh nhất – cách bờ biển phía Tây khoảng 2000 dặm, Perth vẫn được coi là thành phố lí tưởng ở vị trí thứ 36 với những bãi biển rộng lớn, nắng vàng. Thành phố hứa hẹn mang đến cho sinh viên những hoạt động văn hóa, thể thao ngoài trời thú vị cùng những địa điểm giải trí không thể bỏ lỡ. Ba trường đại học tại đây đều có mặt trong danh sách những trường đại học tốt nhất, tiểu biểu là  University of Western Australia (UWA) xếp ở hạng 98 trên toàn thế giới.

Perth

7.  Goal Coast

Đây có thể là một trong những địa danh mà bạn chưa từng nghe qua. Đứng ở vị trí thứ 9, Goal Coast tọa lạc tại Queensland, phía Nam của Brisbane. Nơi đây có 52 km đường cát vàng và 300 ngày nắng mỗi năm. Thậm chí, một vùng ngoại ô tại đây còn được biết đến với tên gọi “Surfer’s Paradise”. Nếu bạn thích những hoạt động ngoài trời, đặc biệt là những bãi biển, thì đây chính là địa điểm vô cùng lí tưởng. Tạm xa những tòa cao ốc, bạn sẽ được đắm mình với cuộc sống dân dã vùng thôn quê; khám phá những khu rừng nhiệt đới, công viên quốc gia, thác nước, núi đá…

485215224_640

Để nhận thông tin và được tư vấn cụ thể về thủ tục du học Úc đăng ký ngay với Amec:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website:  www.duhocuc.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocuc360

Văn phòng Hà Nội:
30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39411 891 Email: vphanoi@amec.edu.vn
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Số 641, đại lộ 3/2, P.6, Q.10, Tp HCM
Điện thoại: (08)39575201 Email: vphcm@amec.edu.vn
Từ khóa: