Du học Úc tự túc 2017 cần bao nhiêu tiền?

Úc là điểm đến của những bãi cát óng nắng, thời tiết lý tưởng và những đô thị nhộn nhịp. Vì thế, chi phí du học ở Úc cũng được đánh giá là khá đắt đỏ so với những địa điểm khác. Bài viết sẽ chia sẻ tất tần tật thông tin về chi phí cuộc sống mà bạn có thể sẽ phải chi trả trong khoảng thời gian tại Úc.

chi phi du hoc uc

Để tìm hiểu thêm về các chương trình du học Úc các bạn xem thêm tại đây: 

https://www.amec.com.vn/du-hoc-uc/

1.  Học phí

Giống như nhiều quốc gia khác, mức học phí tại Úc chênh lệch giữa các trường tùy thuộc vào vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, chương trình học mà du học sinh đã đăng ký. Theo quy định, học phí cùng các lệ phí phụ thu như thẻ xe, thẻ thư viện, phòng thí nghiệm…tại các trường ở Úc đều phải đóng đủ vào đầu mỗi học kỳ. Sau đây là một số mức học phí theo từng loại chương trình đào tạo tại Úc (đơn vị tiền: AUD)

 • Chương trình Trung học : $8,000 – $32,000
 • Chương trình dự bị đại học: $18,000 – $21,000
 • Chương trình đại học: $18,000 – $36,000
 • Chương trình sau đại học (thạc sỹ, tiến sỹ): $14,000 – $37,000
 • Học Tiếng Anh: $300 – $400

Mức học phí trên dựa theo chi phí trung bình mặt bằng chung ở các trường. Đối với các ngành học liên quan đến lĩnh vực y học, hoặc các trường nằm trong top 8 trường đại học tốt nhất tại Úc chi phí có thể sẽ tăng cao hơn.

Úc quy định tất cả du học sinh đều phải đóng học phí vào đầu học kỳ và một số lệ phí phụ (thư viện, phòng thí nghiệm, phí tham gia hội sinh viên, phí tham gia sử dụng các phòng tập chức năng thể thao, chi phí sách vở, văn phòng phẩm…). Các loại chi phí này đều có hạn mức thay đổi tùy thuộc vào các loại trường lớp, khóa học mà bạn đăng kí. Tùy theo cơ sở đăng kí mà sẽ có những mốc thời gian để bạn đóng tiền và hình thức đóng tiền cho cơ sở khác nhau.

2.  Chi phí sinh hoạt

Nhà ở

Tại Úc có rất nhiều hình thức cho thuê nhà ở dành cho du học sinh. Các bạn có thể dựa theo khả năng chi tiêu cá nhân cũng như  thời hạn đào tạo của chương trình học để lựa chọn cho mình kiểu trọ thích hợp nhất. Một số hình thức và chi phí nhà ở mà bạn có thể tham khảo là :

 • Đăng ký xin ở tại ký túc xá của trường. Đối với các sinh viên đang học tập tại Melbourne hay Sydney, đây có thể được coi như là một lựa chọn khá phổ biến do chi phí nhà đất tại hai thành phố này được xem như đất đỏ nhất cả nước. Thông thường mức phí này dao động từ AUD$225 – $250/tuần (lấy theo số liệu của trường đại học Sydney). Chí phí này đã bao gồm đồ đạc trong phòng như bộ bàn ghế học tập, tủ đồ, giường,… Thêm nữa, các du học sinh sẽ phải đóng phí đăng ký AUD$200 (không hoàn lại) và tiền đặt cọc $AUD800.
 • Xin ở trọ theo kiểu homestay, với kiểu nhà trọ này bạn có thể làm quen cũng như hiểu thêm được về cách sống , văn hoá của người Úc. Tiền phòng dao động trung bình từ AUD$400 – $1200/tháng, mức phí này còn tuỳ thuộc vào việc du học sinh có chọn ăn chung với chủ nhà hay không. Nếu muốn chọn hình thức này, bạn nên tham khảo trước trên trang web của trường bạn đăng ký học để chọn ra nơi ở thích hợp nhất.
 • Chọn thuê một căn hộ riêng để ở chung với các bạn cùng trường. Du học sinh Việt Nam thích chọn cách này để ở chung với đồng hương hoặc với sinh viên các nước châu Á khác như Thái lan, Hàn Quốc, Nhật Bản,..Chi phí nhà thường dao động từ AUD$300 – $1300/tháng . Các căn hộ cho thuê này thường là phòng trống do vậy bạn phải tự mua và chuẩn bị các đồ dùng sinh hoạt cho mình.
 • Thuê phòng tại các khu phòng trọ, nhà khách. Đây thường là các phòng trọ nhỏ, bạn có thể xin ở chung từ 2 đến 3 người/phòng, phòng bếp và nhà vệ sinh sẽ được sử dụng chung. Giá phòng thường từ AUD$350 – $500/tháng.

Đi lại, chi phí cá nhân

Chi phí sinh hoạt cá nhân thường bao gồm các mức phí như điện thoại, internet, bảo hiểm sinh viên, gas,  mua sắm các vật dụng cá nhân, sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, giải trí.. . Việc ước lượng được chính xác trên 85% chi phí chi tiêu này trong năm sẽ giúp du học sinh tiết kiệm được một khoản không nhỏ trong chi phí du học tại Úc. Các mức phí tại khoản này thường dao động như sau:

 • Bảo hiểm sinh viên (12 tháng): khoảng AUD$450 (tuỳ trường)
 • Tiền điện , gas : AUD$ 60 – $100/tuần
 • Điện thoại bàn, internet : AUD$ 20 – $50/tuần
 • Ăn uống, mua sắm lặt vặt : AUD$80 – $200/tuần
 • Đi lại : AUD$ 10 – $50/tuần
 • Vui chơi, giải trí : AUD$50 – $100/tuần

Để tiết kiệm thêm chi phí sinh hoạt, nhà ở một cách tối đa nhất, bạn cũng có thể sinh đi làm thêm. Hiện nay, chính phủ Úc cho phép các du học sinh có thể làm thêm trong khoảng 40 giờ/2 tuần, mức lương của các công việc làm thêm trung bình từ AUD$10 – $30/giờ.

Để nhận thông tin và được tư vấn cụ thể về chương trình du học Úc đăng ký ngay với Amec:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website:  www.duhocuc.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocuc360

Văn phòng Hà Nội:
14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39411 891 Email: vphanoi@amec.edu.vn
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Số 641, đại lộ 3/2, P.6, Q.10, Tp HCM
Điện thoại: (08)39575201 Email: vphcm@amec.edu.vn