Giải đáp thắc mắc về học dự bị đại học tại Úc

Tại Úc có rất nhiều các khóa học dự bị nhằm giúp đỡ các sinh viên quốc tế đáp ứng được các yêu cầu đầu vào bậc cử nhân và hòa nhập nhanh chóng với đời sống, môi trường học tại Úc. Vậy cụ thể thì khoá học dự bị tại Úc là gì? Trong bài viết dưới đây, Amec sẽ giải đáp những thắc mắc thường gặp về các khoá học dự bị tại Úc cho các bạn nhé!

1. Khoá học dự bị là gì?

Chương trình dự bị đại học tại Úc là chương trình dành cho học sinh – sinh viên chưa đủ điều kiện hoặc chưa sẵn sàng cho việc học năm 1 của bậc đại học. Các khóa học dự bị (Foundation courses/Certificate IV) là các khoá học có mục tiêu giúp đỡ sinh viên quốc tế đáp ứng được các yêu cầu đầu vào bậc Cử nhân, chuẩn bị các kỹ năng và kiến thức thực tế cho du học sinh trước khi bước vào chương trình đại học, giúp du học sinh hòa nhập nhanh chóng với đời sống, môi trường học tập tại Úc. Một số trường Đại học sẵn sàng nhận sinh viên hoàn thành thành công khóa học dự bị của trường.

hoc du bi dai hoc tai Uc

 2. Khoá học dự bị kéo dài bao lâu?

Các khóa học này thường được thiết kế kéo dài một năm. Tuy nhiên, độ dài của chương trình có thể được nhà trường thay đổi cho phù hợp với yêu cầu của người học. Với nhiều sinh viên chỉ cần học trong vòng 8 tháng đã có thể hoàn tất khóa học này, nhưng cũng có nhiều người phải học lâu hơn, điều này còn phụ thuộc vào các khả năng tiếng Anh hay chuyên môn của bạn.

3. Những môn học của khóa học dự bị?

Thay vì phải học rất nhiều môn học của lớp 12 tại Việt Nam, trong chương trình dự bị đại học, các bạn chỉ cần chọn 5 môn bao gồm Tiếng anh (môn bắt buộc) và 4 môn tự chọn sao cho phù hợp với yêu cầu của khóa Cử nhân sẽ học sau này. Một số chương trình dự bị của các trường đại học lớn thường chia làm 2 nhóm môn học:

  • Nhóm bắt buộc (2 môn, trong đó bao gồm tiếng Anh và lịch sử ý tưởng hoặc toán)
  • 3 môn lựa chọn trong số các môn như: kế toán, quản lý kinh doanh, hóa học, kiến trúc, kinh tế, công nghệ thông tin, khoa học ứng xử, sinh học, vật lý, nghệ thuật …

Các khóa học này thường được tổ chức theo ngành học: Thương mại, Khoa học, Khoa học Xã hội…tùy theo sự lựa chọn cho bậc học Cử nhân mà họ muốn học sau này.

4. Các trường cung cấp chương trình dự bị đại học?

Sinh viên có thể chọn học chương trình dự bị đại học tại các trường Đại học và cao đẳng có chương trình nghiên cứu Giáo dục và thực hành (TAFE), các cơ sở giáo dục và đào tạo nghề (VET ).

Một số trường đào tạo khóa dự bị đại học có tiếng tại Úc như: Trinity collge, Monash college, UNSW Australia… bằng cấp dự bị đại học tại Úc được công nhận và có thể được học chuyển tiếp lên các trường đại học nổi tiếng, hàng đầu tại Úc và trên thế giới.

 5.  Môi trường học tập của các khoá học dự bị ra sao?

Các khóa học này được giảng dạy với phong cách Đại học, tức là có cả những bài giảng ở lớp đến những bài thảo luận có sự trợ giúp của thầy cô. Điều này sẽ giúp các sinh viên nước ngoài làm quen với phương pháp học tập sau đó ở bậc đại học. Một số trường đại học còn dạy ngay trên chính khu học xá, cho phép bạn sử dụng các tiện ích của trường Đại học như thư viện, máy tính, các dịch vụ chăm sóc nhà ở và sức khỏe sinh viên, khu thể thao và các câu lạc bộ.

6.  Du học sinh từ Việt Nam nên học dự bị đại học khi nào?

Việt Nam là một trong những quốc gia có chương trình của 2 năm cuối (lớp 11 và 12 bậc THPT) không được công nhận tương đương như chương trình Tiền đại học hay “Trung học nâng cao” (Senior High School) của Australia. Chính vì sự khác biệt này, ngoại trừ những học sinh đạt kết quả trung học xuất sắc, phần lớn học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông Việt Nam phải tham gia chương trình Dự bị đại học hay cao đẳng, trước khi được chấp nhận vào chương trình Cử nhân tại các trường đại học Australia. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều biết là không cần phải hoàn thành lớp 12, nếu bạn học tốt, bạn chỉ cần hoàn thành lớp 11 với điểm bình quân của hai năm 10 và 11 từ 6.5 – 7.0 là có thể được nhận vào chương trình dự bị tại Úc.

 7.  Chi phí như thế nào?

Chi phí cho khoá dự bị đại học dao động $9000–$14.000 cho một năm. Những mức phí này có thể thay đổi theo từng cơ sở. Bạn có thể vào Institution Search để lấy thông tin học phí trực tiếp của trường.

 Để nhận thông tin và được tư vấn cụ thể về chương trình du học Úc đăng ký ngay với Amec:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website:  www.duhocuc.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocuc360

Văn phòng Hà Nội:
14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39411 891 Email: vphanoi@amec.edu.vn
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Số 641, đại lộ 3/2, P.6, Q.10, Tp HCM
Điện thoại: (08)39575201 Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa: