Học bổng dự bị UNSW 2016- viên gạch mở đầu cho tương lai

Du học Úc: Bạn mong muốn được đặt chân đến nước Úc để du học? Và hơn thế nữa, giành một suất học bổng? Bài viết này là chia sẻ của một du học sinh theo học tại Úc bằng học bổng dự bị UNSW, hãy cùng học hỏi bạn ấy nhé!

“Nhắm đến học bổng dự bị ở trường UNSW như viên gạch mở đầu cho tương lai…Tôi đã có một năm học tuyệt vời, một kết quả tốt cùng những kinh nghiệm sống mới ở Sydney sôi động” – chia sẻ của bạn Hưng Thịnh – một trong ba học sinh nhận học bổng Dự bị Đại học năm học 2010-2011

18 tuổi, tôi lựa chọn rời xa quê hương để đến với nước Úc – nơi tôi sẽ “học một sàng khôn” cho chính mình. Trong khi bạn bè bận bịu với học thêm đủ thứ lớp chuẩn bị thi đại học, tôi nhắm đến học bổng dự bị ở trường UNSW như viên gạch mở đầu cho tương lai. Có sự động viên của gia đình và sự giúp đỡ nhiệt tình của văn phòng đại diện trường UNSW ở Việt Nam, tôi thành công giành được một trong ba suất học bổng của trường UNSW trong năm 2015 -2016.

Sau một năm học dự bị, tôi ấn tượng với sự nhiệt tình, thân thiết của giáo viên và sự phân bố hợp lý của chương trình học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Môn học được chia thành những “lecture” – giảng đường cung cấp kiến thức cơ bản và “tutorial” – lớp học nhỏ khoảng 16 học sinh tự học với giáo viên hướng dẫn, sẵn sàng giải đáp cho học sinh những thắc mắc có trong lecture

Hình thức học tập này đã giúp tôi dần thích nghi với việc học tập bằng ngôn ngữ mới và tìm được hứng thú trong học tập. Một điểm khác nữa với việc học ở Việt Nam đó là sự xen kẽ của nhiều tiết học thực hành rải rác suốt chương trình. Nhờ được quan sát và thao tác thực tế những gì mình được học trong phòng thí nghiệm, những kiến thức hóa học hay sinh học dường như khô khan trở nên dễ dàng hơn.

Với nền tảng kiến thức từ Việt Nam, những kiến thức ở dự bị như là một bài tổng kết lại tất cả những gì tôi được học trong ba năm cấp ba. Với tốc độ dạy chậm lúc ban đầu tăng dần về lúc sau, tôi có thêm thời gian để thích nghi với cuộc sống mới cũng như tham gia những hoạt động của các anh chị sinh viên Việt Nam bên đây. Nhờ đó, tôi đã có một năm học tuyệt vời ở UNSW, một kết quả tốt cùng những kinh nghiệm sống mới với trải nghiệm về một Sydney sôi động. Tôi tin tưởng rằng chương trình dự bị lâu đời của UNSW là nơi trang bị những công cụ cần thiết cho chương trình đại học và là khởi đầu tốt nhất cho bạn ở nước Úc.

Theo: Vietnamnet

Từ khóa:   · · · · ·