Học bổng du học Úc năm 2016 tại đại học Melbourne

Chương trình học bổng Cử nhân quốc tế được Đại học Melbourne tổ chức nhằm tri ân những đóng góp của sinh viên quốc tế trong việc làm đa dạng hóa môi trường học tập và văn hóa của trường.

Có thể bạn quan tâm:

Melbourne-2

Thông tin học bổng

Đơn vị cấp học bổng: Đại học Melbourne, Úc

Đối tượng: Ứng viên quốc tế đều có thể nộp hồ sơ đăng kí học bổng này.

Số lượng: 50 suất mỗi năm.

Giá trị học bổng: Học bổng sẽ mang đến cho sinh viên 1 trong 3 quyền lợi sau:

– Giảm $10,000 học phí cho năm học Đại học đầu tiên, hoặc

– Giảm 50% học phí cho toàn bộ thời gian học Đại học, hoặc

– Giảm 100% học phí cho toàn bộ thời gian học Đại học.

Yếu tố lựa chọn: Học bổng được trao theo nguyên tắc cạnh tranh, dựa trên thành tích học tập. Số lượng học bổng được trao phụ thuộc vào chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành học.

Yêu cầu: Để được xét duyệt nhận học bổng, ứng viên cần đáp ứng các tiêu chí sau:
– Là công dân nước ngoài sinh sống ngoài biên giới Úc và New Zealand, đồng thời không có hộ khẩu thường trú tại Úc.
– Đã nhận được giấy mời nhập học vô điều kiện từ trường Đại học Melbourne.
– Có kết quả học tập năm lớp 12 đạt loại xuất sắc, cụ thể:
Đạt ít nhất 4 điểm A trong các môn học thuộc chương trình GCSE và A-level.
Điểm ATAR đạt ít nhất 99.9
Hoàn thành 98% chương trình Dự bị Đại học.
Tốt nghiệp chương trình Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate) với điểm số đạt 44.
– Chưa từng học bất kì một chương trình Cử nhân nào (ngoài trừ các môn học thêm như là một phần bổ trợ trong năm lớp 12)

Thời hạn nhận hồ sơ: 01/11/2015

Phương thức nạp đơn: Ứng viên không cần phải nộp bất kì bộ hồ sơ học bổng này. Sinh viên sau khi được nhận giấy mời nhập học vô điều kiện từ trường Đại học Melbourne sẽ lập tức được xét duyệt cho học bổng.

Giới thiệu trường Đại học Melbourne

Tổng quan

Đại học Melbourne đã đứng hàng đầu quốc tế về nghiên cứu, giảng dạy và học tập suốt 160 năm qua.. Sinh viên hơn 150 quốc gia chọn theo học Đại học Melbourne vì chất lượng giảng dạy, học tập và nghiên cứu của trường. Trường đào tạo các chương trình linh hoạt và đổi mới trong hơn 300 ngành đại học và sau đại học khác nhau.

Vị trí xếp hạng số 1 Ôxtrâylia theo Xếp hạng Đại học Thế giới của Phụ trương Đại học tờ Thời báo năm 2014-2015 và Xếp hạng học thuật Đại học Thế giới năm 2014 (ARWU) tái khẳng định vị thế của trường là một đơn vị tiêu chuẩn quốc tế và là đơn vị giáo dục đại học hàng đầu Ôxtrâylia.

Sinh viên tốt nghiệp của trường được các nhà tuyển dụng toàn thế giới săn đón, và trường đứng thứ 13 thế giới về khả năng có việc làm của sinh viên tốt nghiệp theo Xếp hạng Đại học Thế giới QS 2014-2015.

Tại Melbourne, nhà trường có hơn 6.500 nhân viên hỗ trợ một cộng đồng năng động với hơn 50.000 sinh viên, trong đó có khoảng 25% sinh viên quốc tế thuộc trên 150 quốc gia.

Đại học Melbourne là một điểm đến được sinh viên quốc tế đặc biệt yêu thích vì danh tiếng toàn cầu của trường trong việc cấp bằng chất lượng cao. Do nhà trường phục vụ nhiều sinh viên quốc tế nên có các dịch vụ rất chuyên nghiệp và các chương trình hỗ trợ dành riêng cho đối tượng sinh viên này. Trường cũng có nhiều liên kết quốc tế thông qua mạng lưới cựu sinh viên trên toàn thế giới, đội ngũ sinh viên đa dạng, và sự hợp tác quốc tế rộng khắp với tư cách là thành viên tích cực của Universitas 21 và Hiệp hội Các trường đại học Vành đai Thái Bình Dương.

Tại sao lại chọn Đại học Melbourne?

  • Uy tín chất lượng xuất sắc – Trường đứng số 1 Ôxtrâylia và thứ 33 trên thế giới.
  • Các chương trình cấp bằng đa dạng, tiêu chuẩn quốc tế và trên 300 ngành đào tạo đại học và sau đại học để lựa chọn.
  • Sinh viên được học những người giỏi nhất – giảng viên đều là chuyên gia đầu ngành và các nhà nghiên cứu tiên phong.
  • Được học tập trong cơ sở ngay giữa lòng Melbourne – thành phố dễ sống nhất thế giới.
  • Có cơ hội học hỏi trong thế giới thực tiễn thông qua các cơ hội du học nước ngoài và trao đổi với các đơn vị hàng đầu quốc tế, thực tập thực tế, trải nghiệm lãnh đạo và công tác tình nguyện ở nước ngoài.
  • Dịch vụ sinh viên chất lượng và môi trường thuận lợi khơi gợi cảm hứng cho sinh viên đạt kết quả cao nhất.

Đọc thêm về trường ở đây.

Trình độ nghiên cứu

Là một trong số các trường đại học nghiên cứu được xếp hạng cao nhất* tại Úc, đại học Melbourne là nơi đặt trụ sở của hơn 100 trung tâm và viện nghiên cứu. Trường nằm trong khu vực tập trung nhiều nhất các viện nghiên cứu y học, bệnh viện và ngành công nghiệp tri thức tư nhân của Úc, bao gồm Bio21, một trong các sáng kiến công nghệ sinh học và nghiên cứu y học công phu nhất của Úc.

Đại học Melbourne không chỉ dạy sinh viên về thế giới. Các nhà nghiên cứu của trường còn phấn đấu tạo ra sự khác biệt trên thế giới mỗi ngày. Đại học Melbourne cam kết mạnh mẽ đối với nghiên cứu tiên phong và phát triển công nghệ. Các nhà nghiên cứu của trường là các học giả tiên phong quốc tế trong các lĩnh vực đa dạng như luật nhân quyền, biến đổi khí hậu, viễn thông và nghiên cứu y học. Nói cách khác, hàng ngày chúng tôi đều phấn đấu hết mình để làm cho thế giới này thành một nơi sinh sống tốt đẹp hơn.

Từ hồi những năm 1970, các nhà khoa học Đại học Melbourne đã chế ra Tai Sinh học – công nghệ này hiện vẫn đang được sử dụng để giúp trẻ em và người lớn khiếm thính nặng có thể nghe được. Hiện nay trường đang triển khai phát triển Con mắt Sinh học đầu tiên trên thế giới nhằm phục hồi phần nào thị giác cho những người mất thị lực nghiêm trọng.

Các nhà khoa học Đại học Melbourne cũng đang triển khai các dự án như phát triển vắc xin HIV, tiến hành xạ trị tốt hơn cho bệnh nhân ung thư, tạo lập mô hình vũ trụ trên siêu máy tính và tìm hiểu xem động vật sử dụng các hình thế màu sắc để giao tiếp và ngụy trang như thế nào.

Vào website của trường để tìm hiểu thêm về công tác nghiên cứu trong trường.

* Theo những chỉ số chính được Chính phủ Ôxtrâylia sử dụng trong việc phân bổ kinh phí nghiên cứu cạnh tranh.

Giảng dạy và học tập

Tại Melbourne, sinh viên sẽ được học các nhà nghiên cứu và chuyên gia đầu ngành nổi tiếng được thế giới công nhận về thành tựu xuất sắc của họ.

Ngay từ ngày đầu tiên vào học, bạn sẽ được các chuyên gia tiên phong trong ngành giảng dạy. Các giảng viên và trợ giảng đều tham gia nghiên cứu mọi vấn đề từ gien gây nguy cơ ung thư vú đến chính trị học chủng tộc và công nghệ dinh dưỡng Úc. Họ đều là các cán bộ nhiệt tình, uyên bác và say mê chia sẻ kiến thức và phát hiện của mình với sinh viên.

Với truyền thống lâu đời về học tập dựa trên nghiên cứu, hệ thống 6 chương trình đại học được tiếp nối bởi các chương trình sau đại học chuyên nghiệp hoặc bằng nghiên cứu sau đại học thu hút được những sinh viên xuất sắc nhất với những nền tảng kiến thức khác nhau.

Sinh viên tốt nghiệp Đại học Melbourne sẵn sàng cho các thử thách hiện nay, được trang bị đầy đủ để tham gia vào cộng đồng thế giới và chú trọng vào việc biến kiến thức thành hành động.

Từ khóa:   · ·