Học kế toán tại Úc có nên không?

Kế toán là lĩnh vực có sức ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp. Hầu hết các doanh nghiệp đều có bộ phận kế toán, nhân sự chất lượng cao trong lĩnh vực này luôn được săn đón với mức lương hấp dẫn. Kế toán không chỉ lo các công việc quản lý thu chi, giao dịch tài chính, đóng thuế… mà còn sử dụng các số liệu thống kê để dự đoán kinh tế và đề ra các chiến lược phát triển của công ty.

hoc ke toan tai Uc

I.  Tại sao nên học kế toán tại Úc?

1.  Úc thiếu hụt nhân lực ngành kế toán

Theo thống kê năm 2014, trên toàn nước Úc hiện có khoảng 193.000 nhân sự trong ngành kế toán đang làm việc. Các chuyên gia dự báo, chỉ trong vòng 5 năm tới, nhu cầu nhân sự ngành Kế toán sẽ thực sự bùng nổ tại quốc gia này, là một trong 15 công việc có nhu cầu cao dành cho lao động nước ngoài. Cụ thể số lượng việc làm trong ngành kế toán và tài chính tại Úc được dự kiến sẽ tăng 21.400 từ năm nay cho đến năm 2017 và năm 2019, nhu cầu tuyển dụng nhân sự vào khoảng hơn 50.000 vị trí. Tuy nhiên Úc hiện nay vẫn đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực ngành kế toán và tài chính, theo báo cáo có tới 54% các công ty Úc khó khăn trong việc thu hút nhân lực trong ngành này.

2.  Du học Úc ngành kế toán có cơ hội định cư cao và mức lương hấp dẫn

Theo danh sách các ngành nghề cho phép định cư (SOL: Skilled Occupation List) năm 2015, ngành kế toán vẫn còn duy trì trên SOL list chương trình định cư tại Úc. Đa số du học sinh đều quan tâm đến danh sách SOL này để chọn ngành nghề tương lai vừa phù hợp với năng lực bản thân, vừa có mức lương sau tốt nghiệp tốt, đảm bảo một tương lai tươi sáng cho các bạn. Đối với nhóm ngành Kế toán, vị trí Kế Toán Quản lý đang có mức lương khởi điểm khoảng AU$77,582/năm, kế toán thuế AU$51,112/ năm, kế toán trưởng AU$54,576/ năm…

II.  Du học Úc ngành kế toán ở trường nào?

Theo bảng xếp hạng của tổ chức QS World University Rankings, nước Úc nằm trong Úc nằm trong danh sách 10 địa điểm tốt nhất để du học ngành Kế toán với khoảng 122 khóa học trên khắp cả nước. Có thể nói đây là một trong những thế mạnh nổi trội của Úc và đã thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế du học Úc lĩnh vực này.

Một số trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực tài chính kế toán tại Úc:

  • La Trobe University
  • Swinburne University
  • Victoria University
  • Holmesglen
  • TAFE

Chương trình đào tạo tại các trường hầu hết các môn học chính đều giống nhau, chính vì vậy sự khác biệt nằm ở các môn phụ, bạn cần phải cân nhắc lựa chọn các môn phụ hợp lý, phù hợp với đam mê và năng lực của mình. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ điều kiện tuyển sinh đầu vào để xác định chương trình học đó có phù hợp với năng lực học tập và điều kiện tài chính bản thân hay không.

Để nhận thông tin và được tư vấn cụ thể về chương trình du học Úc đăng ký ngay với Amec:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website:  www.duhocuc.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocuc360

Văn phòng Hà Nội:
14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39411 891 Email: vphanoi@amec.edu.vn
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Số 641, đại lộ 3/2, P.6, Q.10, Tp HCM
Điện thoại: (08)39575201 Email: vphcm@amec.edu.vn