Học nghề thú vị: trang điểm cho thú cưng

Du học Úc: Bạn yêu thích động vật? Hãy cùng tìm hiểu về nghề trang điểm cho thú cưng, đây là công việc vô cùng thú vị cho những ai yêu thích động vật và muốn có công việc chuyên nghiệp với những con vật cưng đấy!

Thợ trang điểm sẽ tắm cho thú cưng, chải lông và tạo phong cách cho chó, mèo. Hầu hết các thợ trang điểm đều làm việc ở các tiệm chăm sóc, cửa hàng bán thú cưng, hay phòng khám thú y.

Đào tạo

Thợ trang điểm cho thú cưng phải có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương. Để chuẩn bị cho sự nghiệp chăm sóc vật nuôi, thợ trang điểm mới cần phải đi học nghề hoặc đăng kí học ở trường dạy nghề. Thông thường, người ta chọn học nghề để có kiến thức thực tế và kinh nghiệm thực hành. Thực tập kéo dài một năm và thợ học nghề sẽ được những thợ lành nghề giám sát chặt chẽ. Hiện có hơn 50 trường ở Mỹ cung cấp các khóa học kéo dài từ hai tuần đến vài tháng

Thợ trang điểm cần phải xử lý công việc và vận chuyển vật nuôi cẩn thận. Họ cần chăm sóc vẻ ngoài cho chúng và giao tiếp tốt với người chủ. Họ phải có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và có kĩ năng văn phòng để trả lời điện thoại, lên lịch các cuộc hẹn và chuyển những thông tin sức khỏe vật nuôi cho khách hàng. Tóm lại, những thợ này cần phải có niềm đam mê làm việc với động vật.

Cơ hội

Hiện tại, trường Open Colleges (một trong những trường hàng đầu ở Úc về giáo dục từ xa) đưa ra khóa học về trang điểm động vật. Khóa học này được thiết kế để xây dựng những kĩ năng cơ bản cho sinh viên quan tâm đến làm việc trong môi trường trang điểm vật nuôi chuyên nghiệp. Khóa học này cũng cung cấp những hướng dẫn tuyệt vời cho chủ sở hữu vật nuôi.

Bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc về các loài chó, mèo, giống loài, tính cách và các vấn đề sức khỏe. Bạn sẽ được hướng dẫn thông qua quá trình chăm sóc chó, được giới thiệu về các công cụ chăm sóc, tắm rửa, sấy khô và cắt tỉa, cộng với sự hướng dẫn cho các giống loài cụ thể. Khóa học cung cấp lời khuyên về việc đối xử với các chú khuyển, bao gồm các vấn đề về hành vi và kĩ thuật để kiểm soát và chăm sóc mèo. Các vấn đề liên quan đến việc mở một phòng chuyên chăm sóc cho vật nuôi cũng được xử lý.

Thông tin cơ bản về khóa học:

Học phí: 42,5 USD/tuần

Thời gian: tối đa 18 tháng

Đánh giá: bài kiểm tra gồm 24 câu hỏi lựa chọn

Chứng chỉ: trường Open Colleges

Theo: VTC

Từ khóa:   ·