Học thạc sỹ ở Australia

Bạn đã tốt nghiệp đại học? Bạn muốn học cao học và lấy bằng thạc sỹ ở nước ngoài? Bạn muốn được thử sức trong môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp? Bạn muốn có cơ hội định cư ở nước ngoài… Đó là nguyện vọng của không ít sinh viên Việt Nam hiện nay.

Thời gian học

Ở Australia, khóa học Thạc sỹ được chia làm 2 loại: học tập trung (master by coursework) với thời gian 1,5 năm và nghiên cứu (master by research) với thời gian là 2 năm. Sự khác nhau giữa hai khóa học này là phương thức giảng dạy và học tập. Khi học thạc sỹ tập trung thì sinh viên phải đến lớp nghe giảng hàng tuần; còn thạc sỹ nghiên cứu thì sinh viên chỉ ở nhà đọc sách và làm luận văn/đồ án theo sự hướng dẫn của các giáo sư. Phần lớn sinh viên thường chọn thạc sỹ tập trung vì thời gian học ngắn hơn và các môn học lại rất thực tế; còn thạc sỹ nghiên cứu lại dành cho những người có ý định làm tiếp nghiên cứu sinh (lấy bằng Tiến sỹ).

Như vậy thời gian học thạc sỹ ở Australia từ 1,5 – 2 năm. Trong thời gian đó sẽ có khoảng 12 môn học được đưa vào giảng dạy. Ở một số trường, sinh viên chỉ học 9 môn và làm một luận văn/khóa luận tương đương với 3 môn học. Thời gian lên lớp cho khóa học thạc sỹ tập trung ít nhất là 4 buổi/1 tuần và mỗi buổi kéo dài khoảng 3 tiếng. Sự nỗ lực và năng động của sinh viên là yếu tố quan trọng hàng đầu và cũng là điều các khóa học ĐH và Thạc sỹ ở Úc hướng tới: rèn luyện phương pháp và tư duy kiểu mới cho sinh viên “với mỗi giờ lên lớp thì sinh viên phải tự học 3 giờ”.

Chuyên ngành đào tạo Thạc sỹ ở Úc rất phong phú và thực tế, đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên trong nước và quốc tế. Nổi lên những chuyên ngành thạc sỹ đang rất thu hút học viên nước ngoài tham gia học tập như: ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Công nghệ Thông tin (IT), Tài chính, Marketing, Thương mại điện tử… Một số trường đào tạo thạc sỹ uy tín ở Úc thuộc nhóm các trưởng đổi mới, có thể kể tới: ĐH La Trobe, ĐH Deakin ở Melbourne, ĐH Macquarie ở Sydney, ĐH Griffith ở Queensland, ĐH Curtin ở Sydney và Tây Úc….và ngoài ra còn rất nhiều trường ĐH khác với những thế mạnh riêng về các chuyên ngành đào tạo.

Yêu cầu đầu vào

IELTS: Tối thiểu 6.5

Điểm tốt nghiệp trung bình của đại học tối thiểu 6.5

Kinh nghiệm làm việc không bắt buộc và tuỳ theo yêu cầu của từng chuyên ngành học.

Học phí

Học phí là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Nếu không nhận được học bổng du học thì việc tự lo liệu chi phí Cao học ở nước ngoài là điều không phải sinh viên Việt Nam nào cũng có thể làm được. Tuy nhiên nếu làm một phép so sánh giữa Mỹ và ở Úc thì học phí ở Úc vẫn thấp hơn ở Mỹ nhiều (mà chất lượng và chương trình đào tạo khá tương đương). Ở Úc, Học phí thạc sỹ các ngành QTKD, Kế toán chuyên nghiệp, Công nghệ thông tin (IT) … vào khoảng 18.000 – 22.000 AUD/năm trong khi chi phí học cao học ở Mỹ vào khoảng 30,000 – 35,000 USD/năm (1A$ = 0,88 US$). Đó là chưa nói đến chi phí sinh hoạt, đi lại và ăn ở của học viên trong thời gian học Cao học. Thiết nghĩ đây cũng là lợi thế cạnh tranh lớn của Úc trong việc thu hút sinh viên theo học tại xứ sở Kangooru này.

Việc làm thêm ở Úc cho học viên

Dù là học tập trung hay học nghiên cứu thì thời gian của sinh viên cũng khá linh động. Sinh viên có thể sắp xếp thời gian và đi làm thêm 20h/tuần. Sinh viên cũng có thể đi làm toàn thời gian trong suốt những kỳ nghỉ. Có rất nhiều công việc part time dành cho sinh viên và học viên cao học. Họ có thể làm đúng ngành hoặc làm trong các lĩnh vực khác. Thực tế cho thấy rất nhiều du học sinh nước ngoài vừa học vừa làm mà vẫn đảm bảo chất lượng học tập. Họ vừa học hỏi được kinh nghiệm thực tế, ứng dụng những kiến thức học trong sách vở, vừa kiếm được tiền trang trải cuộc sống. Và những sinh viên năng động còn kiếm được tiền và gửi về nhà trong thời gian du học. 

Cơ hội làm việc ở Úc sau khi có bằng thạc sỹ

Nhu cầu lao động ở Úc trong nhiều ngành như kế toán, công nghệ thông tin, xây dựng… là rất lớn. Chính phủ Úc cũng đang đẩy mạnh chính sách thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới để phát triển nền kinh tế quốc gia nên rất tạo điều kiện cho sinh viên, học viên cao học có cơ hội ở lại làm việc sau khi hoàn thành khóa học tại các trường đại học và trên đại học ở Úc. Các học viên có cơ hội làm việc ít nhất 2 năm ở Úc sau khi có bằng thạc sỹ. Và có rất nhiều cơ hội định cư tại Úc dành cho các học viên cao học.

Học tập, làm việc và định cư hợp pháp tại các nước có nền kinh tế phát triển luôn là niềm mong đợi không chỉ của học sinh, sinh viên Việt Nam. Chương trình đào tạo thạc sỹ tại một số trường danh tiếng của Úc đã được chứng nhận đạt chuẩn quốc tế. Với nhiều ưu việt, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào tương lai của bạn khi theo học chương trình thạc sỹ tại Úc…

Hãy nâng tầm tri thức và khẳng định thương hiệu của chính bạn… với tấm bằng Thạc sỹ tại các trường ĐH danh giá của Australia trong năm 2010 này bạn nhé.

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học Âu Mỹ (AMEC)
Số 85, Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04 39411891 – 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn
website: www.amec.com.vn, www.duhoc360.com