Làm sao để có việc Part-time tốt khi Du học Úc?

Đối với phần lớn các du học sinh Việt Nam, đời sống tài chính khi đi du học là một trong những nỗi lo khá lớn, bởi chi phí sinh hoạt tại Úc vẫn đắt đỏ hơn so với quê nhà. Do đó, tìm kiếm một việc làm thêm trong khi đi học là giải pháp được hầu hết các học sinh sinh viên Việt nam lựa chọn khi theo học tại nước Úc. Vậy thì cần phải chuẩn bị những gì để có được một công việc làm thêm với mức thu nhập đảm bảo và thời gian làm việc không ảnh hưởng đến việc học của bạn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số các kinh nghiệm được tổng hợp bởi rất nhiều du học sinh đã học tập và làm việc tại Úc một thời gian dài.

1. Nên chọn công việc mà quản lý là người Úc

Phần lớn các du học sinh cho rằng, khi chọn cửa hàng mà quản lý là người Úc, các bạn sẽ được đối xử công bằng và minh bạch hơn. Những quản lý người Úc sẽ rõ ràng trong tài chính, công bằng trong đánh giá công việc và không ép nhân viên làm thêm giờ. Trong trường hợp phải tăng ca, họ sẽ thông báo cho nhân viên rõ ràng và có phúc lợi xứng đáng cho việc này.

Bí quyết để có một việc làm thêm tốt tại Úc

Trung bình, các bạn du học sinh làm part-time có thể kiếm được số tiền là khoảng 17 Đô la Úc cho 1 giờ làm. Các bạn nên ghi nhớ mức lương trung bình này để có thể tự tin thỏa thuận với quản lý của mình nhé.

2. Hãy luôn khiến mình bận rộn

Những quản lý người Úc sẽ đánh giá rất cao những nhân viên có tinh thần làm việc chủ động và ý thức tự giác cao trong công việc. Khi bạn đã hoàn thành phần việc của mình, hãy chịu khó để ý xung quanh xem còn các việc tồn đọng nào không và chủ động giải quyết thay vì ngồi không bấm điện thoại. Bạn cũng có thể chủ động hỏi quản lý của mình liệu còn công việc nào bạn có thể giúp đỡ không khi bạn đã hoàn thành hết khối lượng công việc mà giờ làm vẫn còn. Chắc chắn bạn sẽ có đãi ngộ xứng đáng khi thể hiện mình là một nhân viên vô cùng chăm chỉ, chủ động và giải quyết thông minh mọi vấn đề.

3. Chủ động học hỏi

Tại bất kì công việc làm thêm ở bất kì đất nước nào, tinh thân chủ động học hỏi luôn luôn được các nhà quản lý đánh giá rất cao. Họ chắc chắn sẽ thích một nhân viên luôn tìm tòi cái mới, hơn là một người có tư duy thủ cựu “giấu dốt”.

Những người quản lý ở Úc (người Úc) luôn coi trọng và đánh giá cao tinh thần học hỏi, óc quan sát và quan trọng là độ chính xác trong công việc của nhân viên. Nếu bạn quá kiêu ngạo, rất có thể khi mắc lỗi, bạn sẽ bị sa thải không thương tiếc. Do đó, tinh thần chủ động học hỏi và tính khiêm tốn sẽ giúp bạn rất nhiều.

Bí quyết để có một việc làm thêm tốt tại Úc 2

4. Có thái độ tốt khi làm việc

Thực tế, công việc làm thêm cộng với việc học dễ khiến bạn mệt mỏi, stress bởi những áp lực trong học hành và xử lý công việc. Thế nhưng, việc duy trì một thái độ tốt trong thời gian thực hiện công việc sẽ được đánh giá rất cao.

Hoàn thành trọn vẹn bổn phận, có thái độ đúng mực, tiết chế mọi khó chịu và luôn tươi cười với khách hàng là điều bất kì ông chủ Úc nào mong muốn ở nhân viên của mình. Ngoài ra, việc đúng giờ cũng là một nhân tố quan trọng để bạn được đánh giá cao khi làm việc. Ở Úc, các bạn thường làm việc part time cố định theo giờ, nhưng đôi khi, chỉ khi nào cần ông chủ sẽ gọi bạn. Vì vậy, việc thông báo hay xác nhận lại là bạn có thể tham gia hay không và tuyệt đối đúng giờ sẽ giúp tiết kiệm được thời gian của cả hai bên. Và khi có dịp lương thưởng, chắc chắn bạn sẽ được đánh giá đúng đắn bởi những nỗ lực của mình.

Những bí quyết trên không chỉ giúp bạn có một công việc tốt tại Úc, mà còn là kĩ năng chung để bạn phát triển bản thân và hòa nhập với môi trường làm việc tại bất kì đâu trên thế giới. Chúc các bạn sẽ tìm được một công việc ưng ý với mức thu nhập phù hợp để cuộc sống ở Úc sẽ trở nên dễ dàng và đầy đủ hơn.

 

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT TỪ AMEC:

Hiện tại AMEC đang triển khai chương trình ƯU ĐÃI cực kì hấp dẫn cho các bạn học sinh đăng kí và nộp hồ sơ cho kì nhập học 2018! Ưu đãi gồm có:

  • Tặng Học bổng khóa tiếng IELTS tại Học viện Anh Ngữ Thùy ED
  • Giảm trực tiếp $200 phí dịch vụ tại AMEC

Thời hạn áp dụng từ 01.12.2017 đến 31.01.2018 duy nhất tại VP AMEC Hà Nội: Tầng 2, tòa nhà số 14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hãy nhanh tay đăng kí để được AMEC trực tiếp liên hệ tư vấn miễn phí và nhận quà ưu đãi nhé, quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng để lại thông tin dưới đây:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn www.duhocuc.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocuc360

VP Hà Nội: Số14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 024 39411891 – 39411892

Fax: 024 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 028 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa:   · ·