Luật mới cho Visa Úc năm 2013 dành cho du học sinh

 Đầu tháng 3/2013 vừa qua, văn bản triển khai chi tiết luật visa làm việc dài hạn cho du học sinh sau khi tốt nghiệp tại Úc (được thông báo từ 11/2011) đã được công bố, theo đó

Từ ngày 23/3/2013, du học sinh có visa du học được cấp sau ngày 5/11/2011, có khóa học tối thiểu 2 năm và tốt nghiệp từ 2013 trở đi, sẽ được xin cấp visa tốt nghiệp tạm thời (Temporary Graduate Visa, mã số đơn 485) để xin làm việc dài hạn tại Úc, từ 2-4 năm.


Loại visa này có 2 dạng:


– Dạng Graduate Work: dành cho du học sinh tốt nghiệp các ngành học nằm trong danh sách các ngành định cư tay nghề. Visa có giá trị trong 18 tháng
– Dạng Post-Study Work: dành cho du học sinh đã đăng ký và được cấp visa du học đầu tiên đến Úc sau ngày 5/11/2011. Visa có giá trị lên đến 4 năm, tùy theo khóa học.

Yêu cầu chung của 2 dạng visa này là đương đơn phải đang ở trên nước Úc và sau khi được cấp đương đơn có thể du lịch, làm việc cũng như tiếp tục học tập tại Úc ngoài ra cũng được phép xin cho gia đình, người thân đi kèm.

Để xin cấp dạng visa này, đương đơn phải dưới 50 tuổi, đang ở trên nước Úc, đang còn hạn của visa du học, có 1 trình độ tiếng Anh tối thiểu theo quy định, trong vòng 6 tháng gần nhất đã theo học 1 khóa học có độ dài tối thiểu 2 năm, đáp ứng được các yêu cầu sức khỏe và nhân cách tốt, có bảo hiểm sức khỏe tại Úc, đáp ứng được các yêu cầu cần thiết cho dạng visa mà bạn đăng ký.

Để biết thêm thông tin visa du hoc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 –  Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn www.duhocuc.info.vn

Từ khóa:   · ·