Perth – thành phố lý tưởng nhất Thế giới tại Úc

Giới thiệu chung

Perth là thủ phủ và là thành phố lớn nhất của bang Tây Úc, liên tiếp bầu chọn là một trong mười thành phố lý tưởng nhất thế giới (The Economist 2004 – 2011).

Perth có lợi thế là một thành phố không ô nhiễm, không ồn ào. Đây là thành phố nhiều nắng nhất ở Úc với trung bình 8 giờ chiếu nắng mỗi ngày với kiểu khí hậu tương tự khí hậu Địa Trung Hải. Vào mùa hè (từ tháng 12 tới tháng 02) trời sáng, đầy nắng và khô ráo trong khi vào mùa đông (từ tháng 06 tới tháng 08) thì khí hậu ẩm ướt nhưng ôn hoà.

Perth cùng khu vực thời gian và có khoảng cách đường chim bay gần với hầu hết các thành phố lớn trong khu vực châu Á.

Perth-AerialCF002207 copy

 

Những địa điểm nổi tiếng

Trong những ngày du học tại Perth, đừng quên sắp xếp vi vu tới những vùng ngoại vi thành phố để khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên hùng vĩ cũng như nhịp sống năng động ở Western Australia. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Công viên King Park: sẽ được nhìn ngắm quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ từ trên cây cầu Lottery West Federation Walkway; băng qua những dòng suối mát rượi và cùng nhau cắm trại tại khu Rio Tinto; hay tham gia một buổi biểu diễn tạp kỹ vào một ngày mùa hè. Tất cả các hoạt động đều hoàn toàn miễn phí.
  • Vườn bách thú Perth: bạn được chứng kiến tận mắt 230 loài động vật độc đáo chỉ có duy nhất tại đất nước Úc. Ngoài ra, ở đây cũng có một hệ sinh thái vô cùng đa dạng với những dải Sa-van trải dài của châu Phi, rừng nhiệt đới của châu Á, thế giới của những loài động vật trong lòng đất, cũng như khu vực dành riêng cho những loài động vật của Úc châu. Hầu hết chúng dều là loài động vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng.

ảnh 2

  • Trung tâm khoa học Scitech: bạn sẽ được nhìn tận mắt những thử nghiệm khoa học và thưởng thức các show múa rối hứa hẹn đem tới những trải nghiệm thủ vị.
  • Bảo tàng Tây Úc (Museum of Western Australia): nơi chứa những hóa thạch khủng long có niên đại hàng triệu năm, công cụ sản xuất từ thời kỳ đồ đá, thiên thạch hay các mẫu vật của các loài động có xương sống và không xương sống từ thời cổ đại. Thậm chí nơi đây còn có cả những chú ếch đang còn sống
  • Xưởng gia công vàng Perth Mint: Bên cạnh việc nhìn ngắm những miếng vàng nguyên chất và những khối quặng vàng lớn nhất trên thế giới, bạn còn có thể tham gia một tour tham quan quy trình sản xuất vàng: nhìn ngắm dòng vàng nóng chảy đổ vào khuân đúc, tạc hình chính mình lên tấm mề-đay hay chọn cho mình những món trang sức quý giá trong cửa hàng ngay tại Perth Mint.

ảnh 3

  • Tháp chuông Swan: đây là nơi bạn có thể thưởng lãm thứ nhạc cụ lớn nhất trên trái đất với thiết kế độc nhất vô nhị nhằm lưu giữ những chiếc chuông được đúc từ thế kỷ 14 của Thánh Martin từ nhà thờ Fields. Tháp chuông Swan là nơi duy nhất trên thế giới bạn có thể tận mắt nhìn những chiếc chuông hoạt động, và tự tay rung lên những giai điệu độc đáo.
  • Nhà tù Fremantle: được công nhận là một di sản văn hóa thế giới. Du khách tới đấy sẽ được trả nghiệm tour “vượt ngục” như những tên tử tù thật sự: vượt qua những bức tường cao vút, những cánh cổng được canh gác cẩn mật cùng với những tay súng luôn túc trực trên tháp canh. Nếu ưa cảm giác mạnh hãy thử tour Torchlight tới những góc tối tăm nhất của nhà tù Fremantle, cùng với những câu truyện ma mị rợn tóc gáy được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Ngoài ra còn rất nhiều địa điểm và nơi giải trí để bạn thỏa sức khám khá khi du học tại đây

Hệ thống giáo dục và chế độ ưu tiên cho sinh viên quốc tế

Hệ thống giáo dục tại Perth được công nhận là một trong những hệ thống giáo dục tốt trên thế giới với cách tiếp cận giáo dục thực tế do các giảng viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và thực tế qua nhiều dự án lớn. Năm trường đại học của bang là những trường đứng đầu về khoa học, công nghệ, bao gồm: Đại học Tây Úc (UWA), Đại học Edith Cowan (ECU), Đại học Murdoch, Đại học Curtin và Đại học Notre Dame (UNDA). Các trường này được tham gia vào các dự án nghiên cứu mang tính bước ngoặt với nhiều trường đại học dẫn đầu trên khác trên thế giới.

curtin-university-perth-campus

Tại Perth, sinh viên quốc tế được giảm giá đến 40% khi sử dụng các phương tiện công cộng và mọi người được đi xe buýt miễn phí trong khu vực trung tâm thành phố. Tất cả các khu vực tại Perth đều có thể tiếp cận dễ dàng bằng xe buýt hoặc tàu hoả. Bạn có thể tìm hiểu tất cả các thông tin liên quan đến phương tiện giao thông ở Perth tại http://www.transperth.wa.gov.au/

Ngoài ra, có rất nhiều công việc trong các lĩnh vực quản trị, truyền thông, nhà hàng khách sạn, tạp vụ, bán hàng và du lịch, giúp bạn kiếm thêm tiền tiêu vặt, nâng cao tiếng Anh. Với visa du học, bạn được làm thêm đến 20 giờ/tuần. Đây là cơ hội giúp bạn trở nên năng động hơn. Đó cũng là cách rèn luyện tiếng Anh hiệu quả nếu bạn không phải là người bản xứ.Du học sinh cũng có thể tham gia vào các tổ chức từ thiện, các chương trình cộng đồng.

Đăng ký để cập nhật thông tin về cuộc sống và du học tại Úc cùng AMEC 

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Từ khóa:   · ·