Thông tin visa ưu tiên SSVF 2018- Những điều cần biết

Từ tháng 7/2016, hệ thống SSVF- Simplified Student Visa Framework đã chính thức được chính phủ Úc thông qua sử dụng để giúp cho thủ tục đăng ký Visa thuận tiện, nhanh chóng và đơn giản hơn với người nộp đơn. Tuy nhiên, năm 2018, chính sách visa du học Úc 2018 sẽ có những thay đổi cơ bản bạn cần biết. Hãy cũng AMEC tìm hiểu những thay đổi đó nhé.

Applying-for-Australian-education-visa

Áp dụng khung đánh giá rủi ro mới

Để đơn giản hóa hệ thống visa theo hướng có lợi cho du học sinh, Bộ Di Trú và Bảo Vệ Biên Giới Úc sẽ chuyển từ 8 loại visa sinh viên quốc tế khác nhau trước đây về 2 loại visa du học là Subclass 500 dành cho sinh viên quốc tế và Subclass 590 dành cho phụ huynh hoặc người giám hộ của học sinh. Cách phân chia này giúp nới lỏng một số điều kiện du học Úc khá chặt chẽ, nhưng đồng thời vẫn duy trì được ức độ trung thực của chương trình visa du học Úc.

Khung đánh giá rủi ro của SSVF sẽ bao gồm 3 cấp độ, trong đó cấp 1 có khả năng nhập cư thấp nhất và cấp độ ba là có nguy cơ nhập cư cao nhất. Khung đánh giá này được chính phủ Úc đưa ra nhằm giúp tiết kiệm chi phí cũng như quan lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn. Cấp độ đánh giá càng cao thì bạn sẽ phải nộp càng nhiều bằng chứng để chứng mình rằng bạn xin Visa để thực sự phục vụ cho việc học.

Với sự thay đổi này, mô hình xét duyệt mức độ rủi ro được kết hợp giữa hai yếu tố – quốc tịch và tổ chức giáo dục. Dựa theo khung xét duyệt này, sẽ có 2 mức độ xét duyệt là Streamline (S) – xét duyệt đơn giản và Regular (R) – xét duyệt thông thường:

– Yêu cầu bằng chứng ở mức độ thông thường: Cần giấy tờ chứng minh khả năng tiếng anh và chứng minh tài chính

– Yêu cầu bằng chứng ở mức độ đơn giản: Không cần nộp hai giấy tờ trên

Khi bạn cần làm hồ sơ Visa, dù ở mức độ xét duyệt nào, bạn cũng cần phải nộp những giấy tờ thiết yếu sau đây:

– Bảo hiểm sức khỏe

– Chăm sóc phúc lợi (nếu có)

– Giấy khám Sức khỏe và hạnh kiểm

– Bằng chứng đăng ký khóa học

– Mục đích nhập cảnh ngắn hạn chính đáng.

aid1641178-v4-728px-Get-a-Tourist-Visa-for-Dubai-Step-7-Version-3

Ở mức độ xét duyệt thông thường, sinh viên phải nộp đầy đủ bằng chứng về trình độ tiếng Anh cũng như Tài chính, cụ thể bao gồm những giấy tờ như sau:

Ngoài ra, để chứng minh tài chính cho mức độ xét duyệt R, có 3 cách như sau để các bạn du học sinh quốc tế chứng minh nguồn thu nhập. Lưu ý: nguồn thu nhập phải đến từ những nguồn rõ ràng theo quy định (sao kê lương qua tài khoản ngân hàng, các giấy tờ thuế, hợp đồng mua bán/cho thuê nhà đất có công chứng, hợp đồng tín dụng,…)

Cách 1: Bằng chứng có đủ khả năng tài chính cho học phí, sinh hoạt phí, đi lại và học tập trong suốt thời gian học dành cho du học sinh du học tự túc tại Úc và người phụ thuộc (nếu có).

Cách 2: Bằng chứng thu nhập trung bình năm – 60,000AUD dành cho du học sinh – 70,000AUD nếu có thêm người phụ thuộc đi kèm.

Cách 3: Điền đơn AASES – dành cho diện trao đổi sinh viên.

Quy định về sinh hoạt phí dành cho 12 tháng: – Sinh viên/Người giám hộ: 19,830AUD – Người phụ thuộc đi kèm: 6,940AUD – Em bé: 2,970AUD.

visa-stamp1-1200x565

Trên đây là thông tin tổng quan về tình hình Visa Úc 2018. Các bạn du học sinh Úc tương lai hãy cập nhật thông tin và đến với AMEC để được tư vẫn hướng dẫn hoàn thành thủ tục một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

 

Hãy nhanh tay đăng kí đ được AMEC trc tiếp liên h tư vn min phí và nhn quà ưu đãi nhé, quý ph huynh và các bn hc sinh vui lòng đ li thông tin dưới đây:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vn du hc và đào to Âu M (Amec)

Website: www.duhoctaybanha.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhoctaybannha

- VP HÀ NI: Tng 2, Tòa nhà 14-16 Hàm Long, Hà Ni

SĐT: 024 3941 1891

- VP H CHÍ MINH: 167 Nguyn Phúc Nguyên, P.19, Q.3, TP.HCM

SĐT: 028 6261 1177