Thủ tục hồ sơ xin Visa du học Úc

1. Các giấy tờ yêu cầu

- “Đơn xin thị thực nhập cảnh du học” – Application for a student visa: Đương đơn phải liệt kê và điền đầy đủ thông tin của các thành viên gia đình trong đơn (bao gồm vợ chồng, vợ chồng sống chung không hôn thú và tất cả trẻ em từ 5 tuổi đến 18 tuổi, dù cho họ có đi cùng với đương đơn hay không).
“Đơn xin thị thực nhập cảnh giám hộ du học sinh”: Cho người được bộ nhiệm đi cùng và làm giám hộ cho du học sinh trong thời gian học tại Úc (nếu có)
– “Bản khai lý lịch gia đình”: Cho đương đơn chính và tất cả những người đi theo
- Hộ chiếu còn hạn cho mỗi đương đơn
– Thư mời ghi danh của cơ sở giáo dục- Bốn tấm hình chính diện cỡ hộ chiếu của mỗi đương đơn

 2. Các giấy tờ hỗ trợ

Giấy tờ hộ tịch hợp pháp (Hộ khẩu, khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn hay quyết đinh ly hôn).
- Học bạ, bảng điểm, bằng cấp có được trong quá trình học tập thời gian vừa qua.
- Nộp bằng chứng chứng minh tài chính của người tài trợ: thu nhận hàng tháng, tài khoản trong ngân hang, bất động sản, nhà ở …

 3. Lệ phí

Bạn phải nộp lệ phí xin Visa nhập cảnh du học cho Chính phủ

Lưu ý: Lệ phí xử lý có thể thay đổi tùy theo điểm và không hoàn trả nếu hồ sơ bị từ chối hoặc xin rút hồ sơ.

4. Thời gian thụ lý hồ sơ:

Thời gian thụ lý của hồ sơ du học là từ 2 tuần đến 3 tháng.

5. Những yêu cầu chung để xin Visa du học Úc:

 

Có thư mời ghi danh và giấy xác nhận đăng ký học của cơ sở giáo dục.
– Cần chứng minh đủ sức khỏe và khả năng tiếng Anh và khả năng tài chính (Lưu ý: cần chứng minh bạn không thiếu chính phủ Úc bất kỳ một khoản nợ nào, hay đã thu xếp việc trả nợ theo sự chấp nhận của Bộ trưởng Bộ Di trú).
- Phải đóng bảo hiểm y tế dành cho du học sinh (OSHC- Overseas Student Health Cover) cho bản thân bạn và những thành viên gia đình đi cùng.

6. Những điều kiện của visa du học sinh:

- Phải tham dự đầy đủ lớp học và đạt yêu cầu của khóa học, cũng như không được bỏ ngang khóa học.
- Không được đi làm nếu không có sự chấp thuận của chính phủ Úc.
- Phải duy trì bảo hiểm y tế OSHC trong suốt thời gian ở Úc.
- Cam kết rời khỏi Úc trước khi thị thực hết hạn.
- Bạn không được đổi trường trong vòng 12 tháng hay trước khi khóa học kết thúc (nếu khóa học ít hơn 12 tháng)
- Bạn cần thông báo đại chỉ của bạn trong vòng 7 ngày sai khi đến Úc. Nếu thay đổi chỗ ở hay cơ sở giáo dục, cần phải thông báo trong vòng 7 ngày sau đó.

Lưu ý: Lệ phí xử lý có thể thay đổi tùy theo điểm và không hoàn trả nếu hồ sơ bị từ chối hoặc xin rút hồ sơ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn www.duhocuc.info.vn

Từ khóa:   · ·