Tổng hợp các loại học bổng du học Úc cho du học sinh Việt

Bạn luôn mong muốn du học ở Úc? Dành thời gian còn đến trường lớp để tận hưởng những bữa tiệc nướng, buổi lướt ván và học ở một đại học uy tín ở Úc hẳn là ý tưởng thu hút bạn? Ngay thời điểm hiện tại bạn hãy nắm bắt cơ hội của mình bằng việc lựa chọn 1 trong các học bổng du học Úc ( sẽ đươc tổng hợp bên dưới).

ausaid

Danh sách dưới đây bao gồm các học bổng chính phủ Úc, các học bổng du học Úc được tài trợ bởi các trường đại học Úc dành cho các du học sinh ở bậc cử nhân, Thạc sĩ, tiến sĩ.

Học bổng chính phủ Úc

  • Australia Awards Fellowships – Học bổng dành cho các du học sinh có nhu cầu học các chương trình ngắn hạn hoặc phát triển trình độ chuyên nghiệp tại một số học viện và tổ chức nhất định ở Úc. Chỉ dành cho các tổ chức và giáo sư nước ngoài.
  • Australia Awards Scholarships (AAS) – học bổng tại Úc dành cho các học sinh ở các cấp bậc khác nhau( cử nhân, tiến sĩ,thạc sĩ) từ một số các quốc gia Châu á- Thái Bình Dương, Châu phi và trung đông.
  • Australian Awards Leadership Program – học bổng bổ sung cho học bổng AAS, các du học sinh, học sinh sau đại học đang nộp đơn cho AAS sẽ được ưu tiên cho chương trinh này.
  • Endeavour Postgraduate Scholarships for International Students – một lượng lớn học bổng tại Úc. Được tài trợ bởi chính phủ Úc và dành cho học sinh sau đại học từ Châu á- Thái Bình Dương, trung đông, châu Âu và châu mỹ.
  • Australia International Postgraduate Research Scholarships (IPRS) – học bổng sau đại học đanh cho các du học sinh từ các quốc gia ( trừ Thụy điển) với mục đích có bằng nghiên cứu tại trường đại học Úc.

Học bổng cụ thể từ các trường Đại học

Học bổng khác 

Lược dịch theo Laura Tucker