Top 5 trường đào tạo ngành Design – cơ hội vàng định cư Úc

Ước tính mỗi năm có khoảng 15000 sinh viên Việt Nam du học tại Úc. Nền giáo dục ở đây chất lượng, phù hợp với dân ta ởmọi trình độ. Thủ tục, các bước làm hồ sơ cũng không phức tạp. Đặc biệt, cộng đồng người Việt Nam tại Úc là những điều kiện thuận lợi thu hút du học sinh trên các ngành, các lĩnh vực đa dạng, trong đó có nghệ thuật và thiết kế. Do đặc thù của ngành, các chuyên ngành lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế yêu cầu số năm học nhiều hơn so với các ngành học khác. Thông thường sẽ là 4 năm, có một số trường cho phép học trong vòng 3 năm. Yêu cầu đầu vào thường chấp nhận GPA trên 6.5 và Ielts trên 6.5. (nếu chưa có chứng chỉ anh văn sinh viên có thể đăng ký khóa học anh văn tại trường). Tất cả các trường đều có 2 kì tuyển sinh vào tháng 2 và tháng 7 hàng năm. Và khóa tiếng anh trước khi vào khóa chính có lớp khai giảng hàng tháng. Học phí được chia làm 2 kì đóng theo quy định của từng trường.

Một số trường đào tạo ngành thiết kế uy tín tại Úc.

1.   Đại học Curtin

Đại học Curtin nằm trong danh sách top 500 Đại học hàng đầu thế giới (dựa trên bảng xếp hạng của Shanghai Jiao Tong) với môi trường học tập đa văn hóa giúp sinh viên tích lũy nhiều kinh nghiệm sống và làm việc thích ứng trên toàn cầu sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, trường có mối liên kết với hơn 400 cơ sở giáo dục tại hơn 40 quốc gia giúp sinh viên có thêm nhiều lựa chọn chương trình học tập, du lịch hoặc các chương trình trao đổi sinh viên. Các khóa học được liên kết với các đơn vị kinh tế, các tổ chức chính phủ, cộng đồng cùng đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, tận tụy, với nhiều trải nghiệm thực tế giúp sinh viên phát huy tối đa khả năng sáng tạo cũng như hoàn thành tốt lĩnh vực mình đang theo học.

curtin-university-perth-campus

Khung cảnh đại học Curtin

Curtin tự hào được công nhận là Đại học hàng đầu thế giới trong công tác nghiên cứu. Trường hiện xếp trong top 30% Đại học tại Australia với đội ngũ Tiến sĩ xuất sắc tốt nghiệp tại trường. Trường liên kết với hơn 70 học viện, trung tâm nghiên cứu và 13 đối tác tập trung vào các lĩnh vực chính: Phát triển nguồn nhân lực, Công nghệ thông tin, Khoa học Sức khỏe và Phát triển bền vững.

2.   Đại học Griffith

Thành lập 1975, Griffith là một trong những Đại học hiện đại tại Úc. Từ khi thành lập, Griffith đã trở thành biểu tượng Đại học năng động nhất Úc và là Đại học có sức ảnh hưởng nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đại học Griffith, Bang Queensland, Úc hiện được xếp trong top 5% Đại học hàng đầu thế giới và là ngôi nhà chung của hơn 42.000 sinh viên đến từ hơn 131 quốc gia trên thế giới.

Môi trường học tập năng động tại đại học Griffith

Môi trường học tập năng động tại đại học Griffith

Với số lượng sinh viên quốc tế đông đảo, trường đại học Griffith (Úc) có môi trường học tập năng động, đa văn hoá. Trường có nhiều giảng đường lớn, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu cho việc học tập của sinh viên.

Đến với Griffith, sinh viên không đơn thuần là bạn nhận một tấm bằng Đại học, quan trọng hơn là những cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở vì bạn đã được trang bị khá nhiều kỹ năng cần thiết, kinh nghiệm để bắt tay vào công việc ở bất cứ nơi đâu.

3.   Đại học Công nghệ Swinburne

Đại học công nghệ Swinburne được xếp vào Top 400 trường Đại học hàng đầu thế giới và Top 3 trong số các Đại học tại Melbourne theo Bảng Xếp hạng học thuật các trường Đại học trên thế giới 2015 (Academic Rankings of World Universities). Trường có liên kết chặt chẽ với hơn 500 công ty đa quốc gia giúp sinh viên có thể làm việc tại các công ty và được trả lương như những nhân viên chính thức trong suốt một năm thực tập. Điều này giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế, dễ dàng có được công việc hấp dẫn và bắt nhịp nhanh với môi trường làm việc ngay sau khi ra trường. Mặt khác, Swinburne toạ lạc tại Melbourne, một trong những Thành phố đáng sống nhất trên thế giới theo kết quả cuộc khảo sát mới nhất “The Global Liveability Survey” 2012 do tổ chức Đơn vị Tình báo Kinh tế (EIU) có trụ sở tại London (Anh) tiến hành.

swinburne-university-of-technology-swinburne

4.   Đại học Monash

Đại học Monash nằm trong số những trường đại học danh tiếng nhất thế giới và là thành viên trong nhóm Go8 – nhóm 8 trường đại học giàng dạy và nghiên cứu hàng đầu nước Úc. Theo Good Universities Guide 2013, Đại học Monash đạt 5 sao – mức cao nhất cho tỉ lệ học sinh/giảng viên, nghiên cứu chuyên sâu, đa dạng văn hóa, kĩ năng tổng hợp và chất lượng nhân viên. Sinh viên tốt nghiệp tại trường luôn được các tổ chức uy tín chào đón và nhận được mức lương cao.

monash  uni

Khi lựa chọn Monash, sinh viên không chỉ trở thành thành viên của một trường đại học hàng đầu thế giới mà còn trở thành một phần của cộng đồng học tập toàn cầu. Với trên 21.000 sinh viên quốc tế, Monash là mái nhà của sinh viên đến từ nhiều quốc gia và nền văn hóa khác nhau. Hiện diện trên bốn lục địa cùng hơn 115 học viện đối tác tại 26 quốc gia, Monash giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với nền giáo dục hiện đại toàn cầu.

5.  Đại học tổng hợp Sydney

Được thành lập vào năm 1988, UTS đã nhanh chóng xây dựng được danh tiếng quốc tế vì sự vượt trội trong hoạt động giảng dạy định hướng nghề nghiệp và nghiên cứu thực tiễn, xếp hạng 272 trong Bảng xếp hạng Các Trường đại học Thế giới (2012) của Quacquarelli Symonds (QS World), xếp vị trí thứ 12 trong bảng xếp hạng các trường đại học Úc. Là một trong những trường đại học lớn nhất và được coi trọng nhất nước Úc, UTS thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

tedxsatelite-60-main-quad

Gần đây nhất là năm 2014, UTS xếp thứ 20 trong top 50 trường dưới 50 tuổi do QS World University công bố. Xếp thứ 24 trong top 100 trường quốc tế trên thế giới (theo Times Higher Education). UTS chú trọng vào việc giáo dục gắn với thực tế kết hợp với kinh nghiệm làm việc, khuyến khích sinh viên tham gia một cách sáng tạo và áp dụng công nghệ vào ngành học đã chọn, cung cấp sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ngay. Sinh viên UTS được sử dụng những công cụ tốt nhất mà ngành học của họ phải cung cấp với việc truy cập internet không dây trong toàn cơ sở, phòng máy tính 24/24 và các trang thiết bị và công nghệ hiện đại ở khắp các khoa.

Để nhận thông tin và được tư vấn cụ thể về thủ tục du học Úc đăng ký ngay với Amec:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website:  www.duhocuc.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocuc360

Văn phòng Hà Nội:
Tầng 2 tòa nhà số 14 – 16 Hàm Long, HN
Điện thoại: (04) 39411 891 Email: vphanoi@amec.edu.vn
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Số 641, đại lộ 3/2, P.6, Q.10, Tp HCM
Điện thoại: (08)39575201 Email: vphcm@amec.edu.vn
Từ khóa: