Top các trường đại học Úc năm 2017

Úc có số lượng du học sinh đứng thứ ba thế giới, sau Anh và Mỹ. Dưới đây là top 5 trường đại học ở Úc. Các trường đại học hàng đầu ở Úc nằm rải rác khắp đất nước, từ Perth ở phía Tây đến Brisbane ở phía Đông, từ Darwin ở phía Bắc đến Hobart ở phía Nam.

1.  Đại học Melbourne

Đại học Melbourne là một viện đại học công lập ở Melbourne, Victoria, Úc. Được thành lập vào năm 1853, đây là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ 2 tại Úc và lâu đời nhất tại tiểu bang Victoria.

đại học Melbourn

Bên cạnh khuôn viên chính Parkville xinh đẹp, kết hợp giữa kiến trúc hiện đại và thiết kế bền vững với các tòa nhà bằng đá sa thạch lịch sử, Melbourne còn có nhiều khu trường sở khác nằm rải rác trên toàn tiểu bang. Đại học Melbourne nằm trên Trường có 47.000 sinh viên và 6.500 nhân viên, có đến 280.000 cựu sinh viên trên toàn thế giới. Hiện nay, trường có hơn 12.000 sinh viên quốc tế theo học và nếu học ở trường này, bạn sẽ được gia nhập hội du học sinh từ 130 quốc gia.

 Vị trí số 1 tại Úc trong Bảng xếp hạng học thuật các trường đại học thế giới (ARWU) và Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS đã một lần nữa khẳng định vị trí của trường là cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn thế giới và là nhà cung cấp giáo dục đại học hàng đầu tại Úc, đặc biệt là trong các ngành khoa học sinh học, y khoa và công nghệ thông tin.

Đại học Melbourne đào tạo10 khoa: Khoa Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch, Văn Khoa, Khoa Kinh tế và Thương mại, Khoa Kinh tế và Thương mại, Khoa Công nghệ, Khoa Luật, Khoa Y -Nha và Khoa học Y tế, Khoa Khoa học tư nhiên, Khoa Thú y và Nông nghiệp, Cao đẳng Nghệ thuật Victoria và Nhạc viện Melbourne.

2.  Đại học Quốc gia Úc

Viện Đại học Quốc gia Úc hay Đại học Quốc gia Úc (tiếng Anh: The Australian National University, thường gọi là ANU), là một cơ sở nghiên cứu kỹ thuật công nghệ và giảng dạy cấp đại học công cộng tại thủ đô Canberra. ANU thành lập ngày 1 tháng 8 năm 1946 theo đề xướng của Quốc hội Úc với mục đích tạo cơ hội để khuyến khích ngành nghiên cứu ở Úc.

john-curtin-ANU-umow-lai

Đứng thứ 19 trên thế giới cùng với trường Đại học King London, Đại học Quốc gia Úc (ANU) nằm ở thủ đô của Úc, Canberra, và là trường đại học duy nhất được thành lập bởi Quốc Hội Úc. Trường được đặc biệt đánh giá cao về các Ngành chính trị, ngôn ngữ học, địa lý và khoa học.

 Hiện nay, ANU có khoảng 4.000 sinh viên quốc tế trên tổng số 15.000 sinh viên của trường. Với môi trường học tập và nghiên cứu hiện đại, trường luôn được đánh giá là một trong 25 đại học hàng đầu thế giới. Sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn thể chọn cho mình như: Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học, Nghiên cứu châu Á và Thái Bình Dương, Khoa học máy tính và cơ khí, Nghệ thuật và khoa học xã hội…

3.  Đại học New South Wales

Đại học New South Wales được thành lập vào năm 1949 ở Sydney và có tiền thân từ trường học viện Kĩ Thuật thành lập năm 1843. Trường Đại học NEW SOUTH WALES (UNSW) được xếp hạng trong TOP 50 Đại học hàng đầu trên thế giới, là môt trong những Đại học hàng đầu của Úc, nằm trong TOP 100 ĐH hàng đầu trên thế giới, là ngôi trường đầu tiên trên thế giới được đánh giá 5 sao cộng (5 Star Plus) bởi QS World University Rankings 2014.

UNSW

 Đến thời điểm hiện tại, trường có khoảng hơn 52.000 sinh viên, trong đó có hơn 14.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia khác nhau.

Sinh viên UNSW có thể chọn được từ 900 Chương trình Đại học, sau Đại học và Nghiên cứu trong 9 Khoa bao gồm: Kinh tế; Khoa học xã hội và nhân văn; Mỹ thuật; Môi trường Xây dựng, Kỹ thuật, Luật, Y, Khoa học tự nhiên, và ADFA (Học viện Quốc Phòng Úc tại Canberra).

4.  Đại học Sydney

Thành lập năm 1850, Đại học Sydney là trường đầu tiên của Australia với bề dày truyền thống và thành tích xuất sắc về công tác giảng dạy, nghiên cứuđồng thời là một trung tâm hàng đầu về sự tiên tiến và năng động. Hiện trường ĐH Sydney đang đứng trong top 40 trường ĐH danh tiếng và uy tín nhất thế giới. Đứng thứ 3 tại Úc và thứ 38 trên thế giới (theo QS World University Rankings và Times Higher Education Australian Universities rankings 2013-2014

sydney-quadrangle1

Trường đón tiếp 46,000 sinh viên mỗi năm, trong đó có 10,000 sinh viên quốc tế. Đại học Sydney đào  tạo nhiều chuyên ngành với nhiều ngành học rất thú vị và đang được ưa chuộng: Thương mại, Kinh tế, Tài chính, Du lịch, Luật, Công nghệ thông tin … Bằng cấp của Đại học Sydney  được công nhận trên thế giới. Điều này đảm bảo cho cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường là rất lớn.

5.  Đại học Monash

Đại học Monash được thành lập năm 1958, là trường ĐH đầu tiên của bang Victoria, luôn được đánh giá là một trong số những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất của Úc và của Thế giới.

  • Đứng đầu Úc và xếp thứ 4 Thế giới về ngành Dược và Dược lý, chỉ sau Đại học Havard, Đại học Cambridge và Đại học Oxford (QS World University Rankings by Subject 2016)
  • Đứng đầu Úc ngành Kỹ thuật và Công nghệ (Times Higher Education 2015-2016)
  • Đứng đầu Úc và xếp thứ 33 Thế giới về ngành Hóa học (Academic Ranking of World Universities 2015)
  • Xếp thứ 35 thế giới về ngành Y học lâm sàng và tiền lâm sàng (Times Higher Education, 2015-2016)
  • Xếp thứ 44 thế giới về ngành Xã hội và Nhân văn (Times Higher Education, 2014-2015)
  • Monash được xếp trong top 1% trường Đại học hàng đầu thế giới-đứng thứ 73 (Times Higher Education World University Rankings 2015-2016).

monash_university

Với hơn 5.000 giảng viên  và 57.000 sinh viên, trong đó có hơn 19.000 sinh viên quốc tế đến từ 130 nước khác nhau trên thế giới, điều này đã tạo nên một môi trường đa văn hóa và năng động ở đây.  Trường có mối quan hệ uy tín với các trường Đại học hàng đầu thế giới. Monash là trường đại học có chương trình đào tạo mang tính quốc tế hoá cao nhất, đồng thời là một trường đại học năng động và lớn mạnh, luôn hướng tới mục tiêu chất lượng đào tạo và nghiên cứu.

Ngoài ra Monash còn có thế mạnh đào tạo các Điều dưỡng, Giáo dục, Luật, Tài chính và Kế toán, Xây dựng đều nằm trong top 30 trên Thế giới (Trong đó Ngành điều dưỡng xếp thứ 16 và Giáo dục xếp thứ 17)-QS World University Rankings by Subject 2016.

Để nhận thông tin và được tư vấn cụ thể về chương trình du học Úc đăng ký ngay với Amec:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website:  www.duhocuc.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocuc360

Văn phòng Hà Nội:
14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39411 891 Email: vphanoi@amec.edu.vn
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Số 641, đại lộ 3/2, P.6, Q.10, Tp HCM
Điện thoại: (08)39575201 Email: vphcm@amec.edu.vn