Tuyệt Bích Đảo San Hô Great Barrier

du hoc ucCó thể nói, công trình lớn nhất thế giới do tạo hóa dựng nên này có diện tích bằng cả nước Anh. Phần lớn đảo Great Barrier không phải là một bức tường đơn lẻ dưới nước mà chúng bao gồm những đảo san hô nằm rải rác, bám dựa vào một mạch đá vôi ngầm liền khối, chính bức tường này đã cất giấu loài san hô polyp trong suốt 28 triệu năm qua.

Great Barrier là đảo san hô đã trưởng thành, là nơi chung sống của rất nhiều loài sống phụ thuộc lẫn nhau như: các loài san hô cứng và mềm, các loài sò biển, cò chân ngỗng, cá nược (loài thú thuộc bộ lợn biển), rùa xanh, các loại cá heo, cá voi, các loài bọt biển và 4.000 loại động vật thân mềm và hơn 200 loài chim biển…alt

Nhưng đặc biệt nhất là ở đây có rất nhiều loại san hô khác nhau, trong đó có cả một số phát triển rất chậm và sống hàng trăm năm tuổi. Những san hô còn sống có rất nhiều màu sắc sặc sỡ nhưng khi chết chúng lại mang màu trắng. 
San hô đã chinh phục được biển, xây ra những hòn đảo và bãi biển cũng như tạo thành những lớp đá tảng, tạo thành những kết cấu địa chất của hành tinh chúng ta. Chính điều đó đã góp một phần tạo nên một bờ biển dài với loại cát trắng tuyệt vời.

Dường như được thtitleiên nhiên ưu ái, đảo san hô chiếm hữu một đặc quyền có sức mạnh vô song. Đó là bề mặt của đảo san hô có tác dụng làm thay đổi hướng của các con sóng, nó có thể làm cho các con sóng đập vào nhau hoặc gạt sóng sang một bên. Nói một cách khác, bề mặt của san hô đã thuần hóa được đại dương.

Do đó khi du lịch đến đảo san hô, du khách sẽ được thưởng thức trọn vẹn những thú vui của người đi biển. Tận hưởng thời tiết của vùng hiệt đới nguyên sơ, ngắm nhìn những bờ biển trải dài cát trắng và một vùng biển với sự biến đổi màu liên tục từ xanh dương, xanh lam đến xanh lá cây, chắc chắn du khách sẽ cảm thấy phấn khởi hơn khi được chứng kiến một vẻ đẹp kỳ thú của thiên nhiên. Hơn thế nữa, du khách sẽ được nằm phơi nắng trên các bãi biển, bơi lội, lướt sóng, đi dạo trên du thuyền hoặc nhấm nháp một ly rượu tại khu resort của Great Barrier.

Và trên hết, khi đến với đảo san hô, du khách sẽ cảm thấy thú vị khi tham gia các tour lặn biển để nhìn ngắm thỏa thích các cụm san hô với những màu sắc óng ánh ở dưới đại dương. Nếu bạn có kế hoạch du lịch thám hiểm cùng người thân của mình, bạn hãy nghĩ ngay đến đảo san hô Great Barrier nhé! Bởi đây là tour du lịch kỳ thú nhưng cũng không kém phần lãng mạn đâu đấy!