Úc đơn giản thủ tục Visa, tăng giờ làm và cơ hội định cư cho du học sinh

Thủ tục Visa đơn giản

Từ ngày 23-11-2014, du học sinh khi chọn học nghề tại Úc thuộc danh sách visa ưu tiên sẽ được xét cấp visa thuận lợi hơn.

Với những thay đổi tích cực về chính sách visa cho chương trình đào tạo nghề tại Úc, là cơ hội để du học sinh Việt Nam được lựa chọn các chương trình có tính thực hành cao, học phí rẻ, thời gian học ngắn. Sau khi kết thúc chương trình học nghề, du học sinh có thể lựa chọn tiếp tục học chương trình bậc cao hơn hoặc tham gia ngay vào thị trường lao động tại Việt Nam và Úc.

Có thể bạn quan tâm:

visa-uc

Cụ thể, theo thông báo mới đây của Bộ Giáo dục đại học, hướng nghiệp và việc làm cùng Bộ Di trú và biên phòng Úc, tất cả đơn xin visa của du học sinh sẽ được xét cấp visa ở cấp độ 1, vốn có yêu cầu tiếng Anh thấp hơn, yêu cầu chứng minh tài chính nhanh chóng và đơn giản, không bắt buộc cung cấp bằng chứng nguồn thu nhập.

Chính sách xét duyệt  visa SVP ưu tiên đơn giản cho các trường nghề và đại học  tại Úc

  • Visa du học Úc không cần chứng minh tài chính
  • Sinh viên du học Úc Không cần phải bổng bằng chứng IELTS (được làm bài kiểm tra Tiếng Anh từ trường)
  • Visa du học Úc được phép làm thêm 40h/2 tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ
  • Được ở lại Úc làm việc từ 2 – 4 năm sau khi tốt nghiệp các chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ
  • Cho phép người phụ thuộc của du học sinh (vợ/chồng, con) được sống, học tập, làm việc tại Úc trong thời gian học của du học sinh
  • Thời gian xét hồ sơ ngắn, Tỷ lệ đậu Visa du học cao

Cơ hội làm việc và định cư tại Úc

Cho phép du học sinh làm thêm trong thời gian học, ở lại 2-4 năm sau tốt nghiệp và khuyến khích nhập cư: Chỉ cần có visa sinh viên tại Úc, du học sinh hoàn toàn có thể tham gia thị trường lao động đầy sôi động nơi đây. Chính phủ Úc cho phép sinh viên làm việc 40h/2 tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ. Đây vừa là điều kiện để các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng, tăng cường mối quan hệ, trải nghiệm môi trường làm việc, kiếm thêm thu nhập vừa là giải pháp hoàn hảo để bù đắp lao động thời vụ, lao động bán thời gian với chi phí thấp.

lam-them-tai-uc

Cho phép người phụ thuộc của du học sinh (vợ/chồng, con) được sống, học tập, làm việc tại Úc trong thời gian học của du học sinh: Hiếm có quốc gia nào đưa ra chính sách hấp dẫn như Úc cho người thân của du học sinh. Theo đó, vợ/chồng và con sẽ được xét visa phụ thuộc theo loại visa và bậc xét visa của sinh viên quốc tế. Điều đó có nghĩa là, nếu sinh viên được hưởng bậc xét visa ưu tiên thì người phụ thuộc cũng được hưởng loại visa này.

Cũng theo quy định từ chính phủ Úc, nếu sinh viên học chương trình cao đẳng, đại học thì vợ/chồng của sinh viên sẽ được phép làm thêm 40h/2 tuần; nếu sinh viên học chương trình thạc sĩ trở lên thì vợ/chồng sẽ được phép làm toàn thời gian. Đối với con của du học sinh cũng nhận được nhiều ưu đãi, tùy theo chính quyền từng bang và chương trình học mà du học sinh đó theo học. Hấp dẫn nhất hiện nay là bang Tây Úc với chính sách miễn toàn bộ học phí cho con của du học sinh theo học chương trình thạc sĩ trở lên.

dinh-cu-uc

Cơ hội định cư cho cả gia đình: Chương trình nhập cư vào Úc năm 2014-2015 sẽ dành cho 190.000 người, trong đó 68% cơ hội dành cho định cư tay nghề và 32% cơ hội dành cho diện đoàn tụ gia đình.

Để nhận thông tin và được tư vấn cụ thể về thủ tục du học Úc đăng ký ngay với Amec:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website:  www.duhocuc.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocuc360

Văn phòng Hà Nội:
30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39411 891 Email: vphanoi@amec.edu.vn
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Số 641, đại lộ 3/2, P.6, Q.10, Tp HCM
Điện thoại: (08)39575201 Email: vphcm@amec.edu.vn
Từ khóa:   · · ·